03/10/2016 | 0

Chính quyền Salinas cảnh cáo mắc bẫy kẻ gian

Chính quyền Salinas cảnh cáo mắc bẫy kẻ gian

Salinas, California. (CBS) – Chủ nhân các ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ hoả hoạn ở ven đường Palo Colorado vừa qua đang dọn dẹp đống đổ nát và tìm cách sửa chữa lại nhà.

Keith Gaudoin, cư dân sinh sống tại đấy suốt 43 năm qua cho biết, mọi người rất thân thiết với nhau và đang tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Ông cũng nói rằng, việc xây dựng ngôi nhà làm nơi trú ngụ suốt một thời gian quả là điều không dễ dàng, nhưng nay ai cũng phải làm lại từ đầu. Trong khi mọi người đang nhặt từng mảnh vụn rải rác trên nền đất ngôi nhà cũ thì Văn phòng của Đội Cứu Nạn Khẩn Cấp và Sở Tư Pháp quận Monterey ra thông báo yêu cầu cư dân và các nạn nhân vụ hoả hoạn nên cảnh giác trước mọi âm mưu lừa đảo.

Theo ông Dick Bower của Đội Cứu nạn Khẩn cấp, kẻ lừa đảo có thể làm đủ mọi thứ, từ việc xin tiền của các tổ chức từ thiện tại địa phương, cho đến việc giả dạng nhà thầu. Bower yêu cầu người dân phải đòi bản sao giấy phép nếu đang làm việc với một nhà thầu. Kẻ lừa đảo đội lốt người giúp các nạn nhân dọn dẹp nhà cửa, giả dạng nhân viên cứu trợ, hoặc làm người cho vay với lãi suất thấp, nhưng không cung cấp thông tin cá nhân hoặc công ty bảo hiểm cho người dân. Theo ông Bower, người dân không nên cung cấp thông tin cho người lạ, vì kẻ gian có thể trộm thông tin của các nạn nhân rồi lừa đảo để lấy tiền. (Song Châu)