24/08/2014 | 0

Chính quyền Sài Gòn huỷ bỏ kế hoạch sân bay tuyệt mật trong toà đô chánh cũ

Chính quyền Sài Gòn huỷ bỏ kế hoạch sân bay tuyệt mật trong toà đô chánh cũ

Tin cho biết, Thành Uỷ Cộng Sản Sài Gòn đang ra lệnh tìm hiểu vì sao một kế hoạch tuyệt mật của chính quyền thành phố lại bị lọt ra ngoài, khiến phải thay đổi mọi thứ vào giờ cuối. Ngày 22/8, tin từ Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Sài Gòn cho biết sẽ phải loại bỏ một kế hoạch xây sân bay dã chiến ngay trong lòng toà đô chánh cũ, tức nay là Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố.

Mục đích của sân bay này, nằm trong một loạt kế hoạch tuyệt mật, chiến lược lâu dài của chế độ CSVN, nhằm tẩu tán tài liệu hay cho nhân sự cấp cao tháo chạy khi có biến.

Nguyên nhân loại bỏ, được biết rằng thông tin về sân bay này đã bị lộ, không còn giữ bí mật được nữa.

Thông tin về chuyện loại bỏ việc xây sân bay dã chiến và đường hầm bí mật, cũng đã được Thường trực Thành ủy Cộng sản Sài Gòn xác nhận với đài truyền hình VTC vào sáng 23/8.

Nội dung kèm theo, được Thành Uỷ Sài Gòn cho biết là thông thường, tại những công trình quan trọng, có tính chất phòng thủ như việc xây dựng sân bay, đường hầm là yếu tố tuyệt mật, nên rất có thể, Thành ủy Sài Gòn sẽ sớm ra lệnh cho Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố bỏ kế hoạch này trong phương án xây dựng sắp tới.

Thành Uỷ Cộng sản Sài Gòn cũng tức giận cho biết sẽ truy tìm nguồn gốc thông tin bị tiết lộ, mà hiện nay trong nước đang tràn lan khắp nơi. Đây là quyết định số 3991 của Uỷ Ban, nhằm tạo một lối thoát cho cán bộ cao cấp khi có biến.

Trong một bài viết của ông Lưu Trọng Văn- con trai nhà thơ Lưu Trọng Lư- đã đặt câu hỏi thẳng thừng là phải chăng tình hình an ninh thành phố Sài Gòn đang rất nguy cấp, nên cần thiết có những con đường hầm và sân bay trực thăng để thoát đi, như dinh Độc Lập của chế độ Việt Nam Cộng Hoà trước 1975?

Thông tin bị lộ về sân bay bí mật trong lòng Toà đô Chánh cũ, cũng khiến người dân Sài Gòn khó chịu cảm thấy nhiều điều mờ ám từ chính quyền CSVN, mà chỉ khi chuyện đã rồi thì họ mới được biết. Hiện nay, việc phá nát bộ mặt Sài Gòn bằng đào xây hệ thống Metro, thương Tax… đang làm rất nhiều người phản ứng.

Sắp tới đây, những nơi có thể bị tàn phá tiếp theo là Nhà Hát Thành phố và chợ Bến Thành.

Nhiều người nói rằng nhờ chuyện sân bay bí mật bị tiết lộ nên nhờ vậy mà toà Đô Chánh có thể sẽ sống được nguyên vẹn trong một thời gian nữa. Nếu không nó cũng đã bị phát hư hại, nhằm cho mục đích tháo chạy và tẩu tán tài sản cho quan chức khi có nội biến xảy ra. (N. Khanh)