05/09/2020 | 18

Chính quyền liên bang nhờ công chúng giúp tìm kiếm “một người đàn ông mặc balo bay” bay ở độ cao 3,000 feet gần phi trường quốc tế Los Angeles

Chính quyền liên bang nhờ công chúng giúp tìm kiếm “một người đàn ông mặc balo bay” bay ở độ cao 3,000 feet gần phi trường quốc tế Los Angeles

Ảnh: Reuters

Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) đang nhờ công chúng giúp họ tìm kiếm một người đàn ông mà các phi công phát hiện đang bay bằng một ba-lô bay ở gần phi trường quốc tế Los Angeles (LAX) vào cuối tuần trước.

Theo Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) và bản ghi âm của trạm kiểm soát không lưu LAX, người đầu tiên nhìn thấy người này và báo cáo là một phi công của hãng American Airlines vào khoảng 6 giờ 35 tối Chủ nhật (30 tháng 8). Sự việc vẫn đang được các cơ quan liên bang điều tra.

Trong bản ghi âm, đài kiểm soát không lưu đã hỏi lại phi công với giọng điệu ngạc nhiên rằng người đó đang bay ở phía bên phải hay bên trái của chiếc phi cơ. Một lúc sau, một phi công của Southwest Airlines đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu và đưa ra báo cáo tương tự.

Sau khi chiếc ba-lô bay được phát hiện lần thứ hai ở độ cao khoảng 3,000 feet và cách phía nam phi trường LAX 300 yards, trạm kiểm soát đã liên lạc với phi công của phi cơ thứ ba của hãng JetBlue đang đến gần LAX để khuyến cáo về việc này. Bất kỳ ai có thông tin về sự việc có thể liên hệ chi nhánh FBI ở Los Angeles theo theo số 310-477-6565 luôn hoạt động 24/24. (BBT)

TAGS: FAAFBILAX