Đang tải...
12/10/2019 | 0

Chính quyền liên bang mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến ông Rudy Giuliani

Chính quyền liên bang mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến ông Rudy Giuliani

Ảnh: Fox News

Đài ABC News dẫn lời hai nguồn thạo tin cho biết  chính quyền liên bang ở New York đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến mối quan hệ  kinh doanh giữa ông Rudy Giuliani – luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump – và những nghi can bị bắt trong một vụ vi phạm đóng góp tài chính vào Thứ Năm (ngày 10 tháng 10.)

Cuộc điều tra được công khai sau khi Cảnh Sát Liên Bang (FBI) bắt giữ hai nghi can là ông Lev Parnas và ông Igor Fruman trước khi họ lên chuyến bay rời khỏi Hoa Kỳ từ Phi Trường Washington Dulles bằng vé một chiều. Hai nghi can này đã được nêu tên như nhân chứng trong cuộc điều tra luận tội đang diễn ra về Tổng thống Trump. Cuộc điều tra đang được tiến hành bởi văn phòng hiện trường của FBI và các công tố viên ở Quận Nam của New York.

Ông Parnas và Fruman, hai doanh nhân sinh ra ở Liên Xô, đã hỗ trợ ông Giuliani trong nỗ lực tìm kiếm thông tin bất lợi liên quan đến ông Joe Biden và gia đình của ông. ABC cho biết vị luật sư và hai doanh nhân này đã có mối quan hệ lâu năm, và ông Giuliani đã từng đại diện cho ông Parnas và Fruman tại tòa án trong quá khứ.

Vào Thứ Năm, hai nghi can đã bị buộc tội với bốn tội danh, bao gồm cả âm mưu gian lận tài chính trong chiến dịch tranh cử, tuyên bố sai với Ủy ban bầu cử liên bang và giả mạo hồ sơ. Hai cộng sự của 2 ông là David Correira và Andrey Kukushkin cũng đã bị truy tố vào thứ Năm.

Cùng ngày, Tổng Thống Trump đã đưa ra bình luận về bản cáo trạng nói ông không biết 2 ông Parnas và Fruman, mặc dù Tổng Thống đã từng chụp hình với họ. (Mộc Miên)

TAGS: giuliani
Loading...