11/07/2015 | 0

Chính quyền Hải Dương trắng trợn chối bỏ chuyện xe xúc cán người

Chính quyền Hải Dương trắng trợn chối bỏ chuyện xe xúc cán người

Bà Lê Thị Châm hiện tại đang được điều trị trong bệnh viện Việt Đức.

Ông Nguyễn Trọng Hiển, trung tá phó trưởng công an huyện Cẩm Giàng phát biểu trong buổi họp báo: “Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường thì sự việc đã xảy ra rồi. Khi đó, cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát nhân dân… có mặt khám nghiệm hiện trường, phương tiện, điều tra tại hiện trường. Qua những gì thu thập có thể khẳng định không có việc máy xúc chèn qua người dân”.

Khi bị hỏi về việc trên mạng đã lan truyền clip quay lại cảnh bà Lê Thị Châm bị máy xúc cán qua, ông Hiển cho biết, việc xác minh tính chân thực của clip này phải nhờ đến các cơ quan chuyên môn làm rõ. Vô cảm hơn nữa, chủ tịch huyện Cẩm Giàng là Vũ Hồng Khiêm nói một cách vô tư: “Đây là clip ghép”!

Nói về việc người dân phản ánh trong thời điểm khi xảy ra sự việc, tại hiện trường có sự xuất hiện của một số đối tượng nghi là xã hội đen, Phó trưởng công an huyện Cẩm Giàng cho biết chưa xác định được xã hội đen có mặt tại hiện trường. Công an huyện sẽ điều tra giám sát, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, Chủ tịch xã Cẩm Điền, ông Lê Huy Kiên lại xác nhận có một số đối tượng lạ mặt không phải người địa phương có mặt tại hiện trường.

Trung tá Nguyễn Trọng Hiển, Phó Trưởng CA huyện Cẩm Giàng trong buổi họp báo.

Dư luận hiện nay vô cùng phẫn nộ trước việc chính quyền chối bỏ trách nhiệm trước một tội ác quá rõ ràng. Bà Lê Thị Thủy, chị ruột của bà Lê Thị Châm (nạn nhân bị xe ủi cán qua người) cho biết: “Bà con chúng tôi đứng chặn chiếc xe ủi kia, nhưng người lái xe ủi mặt dữ tợn kia đã cho xe cứ tông tới. Em tôi lùi đến đâu thì nó cho xe tiến đến đấy. Khi em tôi ngã ra thì nó lái xe chèn lên luôn và em tôi đã lọt nằm dưới xích xe ủi. Như vậy thì còn gì là nhân tính nữa! Khi chúng tôi hô chết người rồi nhưng nó vẫn không chịu lùi xe lại mà đứng trên nhìn xuống. Sau một hồi thì hắn ta mới lùi xe lại và chúng tôi đưa em đi cấp cứu. Hiện em tôi đã chuyển từ bệnh viện tỉnh sang phòng cấp cứu bệnh viện Việt Đức.”

Hình ảnh người dân oan vì bảo vệ đất của mình phải nằm sóng sượt dưới bánh xe cán qua người, kế bên là lá cờ đỏ sao vàng đã cho thấy một hình ảnh thật rõ ràng về bộ mặt của chế độ này. Hơn 85 năm qua chỉ là một sự cướp bóc và đàn áp, sẵn sàng bất chấp tính mạng của người dân để trục lợi.

Những hình ảnh trong clip mà chính quyền cho là “ghép”.

Ân Thiên / SBTN