17/06/2015 | 0

Chính quyền đùn đẩy trách nhiệm, xác chết phơi mưa trên vỉa hè

Chính quyền đùn đẩy trách nhiệm, xác chết phơi mưa trên vỉa hè

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều 17/6, tại đường Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, Sài Gòn. Tại thời điểm trên, công an truy đuổi 2 thanh niên ngồi chích ma túy gần đường Nguyễn Nhược Thi về hướng đường Bến Bình Đông.

Khi đến khu vực cầu Kênh Ngang số 2, thuộc phường 15, quận 8, một người lẩn vào khu dân cư tẩu thoát, người còn lại nhảy xuống kênh Tàu Hủ, bơi về phía bờ trên đại lộ Võ Văn Kiệt, thuộc quận 6. Tuy nhiên, khi thanh niên này bơi gần đến bờ thì đuối sức, chìm xuống kênh mất tích.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 và Phòng cứu nạn – cứu hộ đã điều lực lượng và phương tiện đến hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm. Đến 16h, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách khu vực cầu Kênh Ngang số 2 khoảng 50 mét. Sau đó, thợ lặn đã đưa thi thể này lên bờ phía quận 6 để bàn giao cho công an địa phương. Theo quan sát, nạn nhân khoảng 30 tuổi. Do trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, nên công an vẫn chưa xác định được danh tính.

Điều đáng nói là do khu vực xảy ra truy đuổi thuộc phường 15, quận 8 và địa điểm vớt được thi thể lại nằm ở phường 7, quận 6, nên công an 2 phường đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, không bên nào chịu lập biên bản giao nhận thi thể. Đến 17h cùng ngày, thi thể nạn nhân vẫn còn nằm phơi mưa trên vỉa hè đường Võ Văn Kiệt, và do dân phòng bảo vệ, còn lực lượng công an thì đã rút đi.

Công an thường sợ trách nhiệm. Do đó, trong mọi sự việc, họ luôn đùn đẩy trách nhiệm khi bất lợi hoặc có lỗi. Còn khi có lợi thì họ lại tranh giành nhau. Trong tình huống này, dù người chết là ai, thì anh ta vẫn có quyền của 1 công dân, 1 con người. Công an của cả 2 phường trên thể hiện rõ sự vô trách nhiệm và vô nhân đạo.

Nhật Nam / SBTN