15/09/2015 | 0

Chính quyền đánh đập dân cưỡng chế đất ở Hương Khê – Hà Tĩnh

Chính quyền đánh đập dân cưỡng chế đất ở Hương Khê – Hà Tĩnh

Lực lượng cưỡng chế tại xã Hương Xuân

Nhà cầm quyền huyện Hương Khê đã huy động lực lượng công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, đảng viên, đoàn viên, xã hội đen trên địa bàn đến để cưỡng chế, đánh đập người dân.

Một người chứng kiến tại hiện trường cho biết: “Người dân chúng tôi không đồng ý việc nhà cầm quyền xã Hương Xuân, huyện Hương Khê lấy đất để cho doanh ghiệp nào đó đầu tư trang trại nuôi heo nái ở vùng thượng nguồn các đập cung cấp nước cho các đồng lúa của cả xã. Chính vì vậy mà họ đã huy động rất đông công an, cảnh sát cơ động, dân quân đến để đánh đập, bắt bớ bà con. Chúng tôi nhận thấy lực lượng đoàn cưỡng chế có dân giang hồ xã hội đen. Thanh niên trong xóm nhận ra một số người có mặt trong đoàn cưỡng chế là côn đồ mà họ đã biết mặt.”

Được biết, người dân xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã kịch liệt phản đối việc nhà cầm quyền lấy đất sinh sống, sản xuất giao cho doanh nghiệp nuôi heo gây ô nhiễm nguồn nước đầu thượng nguồn cung cấp nước sử dụng cho cả xã.

Một người dân bức xúc chia sẻ: “Đẩy thuyền đi là dân; Lật thuyền cũng là dân. Tôi muốn nhắn nhủ tới lực lượng nhà cầm quyền, nên biết việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh.”

Được tin, lực lượng đoàn cưỡng chế đã ra tay đánh đập người dân rất dã man, trong số đó có một người bị gãy xương sườn và trọng thương. Một người bị công an bắt và đưa đi đâu đến giờ vẫn chưa rõ tung tích.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật sự việc nói trên đến quý độc giả.

Ân Thiên / SBTN