21/08/2017 | 2

Nhiều nhân viên nhà nước CSVN bất mãn việc liên tục bị trả lương chậm

Nhiều nhân viên nhà nước CSVN bất mãn việc liên tục bị trả lương chậm

(Ảnh: FB Phạm Thu Hương)

Nhiều nhân viên đang làm việc trong bộ máy chính quyền cộng sản Việt Nam phản ánh, hơn nửa năm nay, họ liên tục bị trễ lương mà không hề nhận được bất kỳ lời giải thích nào.

Chị Nguyễn Thị T., một nhân viên công sở tại Tây Nguyên cho biết, từ trước Tết nguyên đán 2017 đến nay, toàn cơ quan chị liên tục bị chậm lương, có tháng chậm cả nửa tháng. Việc chậm lương đã làm đảo lộn sinh hoạt trong gia đình chị, vì tất cả mọi chi tiêu trong gia đình chị đều trông chờ vào đồng lương của hai vợ chồng.

Chi T. nói trong sự bất mãn rằng sự việc kéo dài liên tục, nhưng không ai trong cơ quan chị nhận được câu trả lời vì sao lương lại chậm.

Cùng chung tình trạng như chị T., nhiều nhân viên, viên chức đang làm việc tại một số cơ quan hành chính và các trường học tại Sài Gòn cũng bị chậm lương nhiều tháng nay mà không nhận được bất kỳ thông báo, hay lời giải thích từ người có trách nhiệm.

Chị M., nhân viên tại một sở trên địa bàn Sài Gòn chia sẻ, bản thân chị rất bất bình về tình trạng nợ lương kéo dài. Thế nhưng cơ quan chị cấm không cho nhân viên đưa thông tin lên mạng xã hội, hay có động thái thắc mắc bằng văn bản.

Tình trạng nợ lương cán bộ, nhân viên nhà nước CSVN đang ngày càng phổ biến khắp nơi trên cả nước. Ngày 31/7/2017, cô Phạm Thu Hương đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình với nội dung: “Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng 31/7/2017, chính quyền huyện An Dương- thành phố Hải Phòng vẫn nợ lương cán bộ nhà nước”.

Kèm theo chia sẻ của cô là một bức hình cầm bảng phản đối với thông điệp “Chính phủ kiến tạo công khai nợ công, minh bạch ngân sách, sa thải cán bộ sống bất chính trên thuế của dân, trả nợ lương cho cán bộ nhà nước”.

Nhà hoạt động dân quyền N.P.H. nhận định, tương lai Việt Nam khủng hoảng như Venezuela đang đến rất gần. Chính phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc đang tìm đủ mọi phương cách để có ngân sách trả nợ công.

An Nhiên / SBTN