25/02/2019 | 3

Chính quyền CSVN cấm tuyến đường Đồng Đăng kết nối với Trung Cộng về tới Hà Nội

Chính quyền CSVN cấm tuyến đường Đồng Đăng kết nối với Trung Cộng về tới Hà Nội

Ảnh: vietnamnet

Tin Việt Nam –  Báo Vietnamnet ngày 25 tháng 2 loan tin, để đảm bảo an ninh cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn được tổ chức tại Hà Nội, nhà cầm quyền CSVN đã cho ngừng hoạt động đón, trả khách tại ga Đồng Đăng, đây là ga kết nối với tuyến đường sắt liên vận quốc tế sang ga Bằng Tường của Trung Cộng. Và ga Đồng Đăng cũng là ga cuối cùng của tuyến đường sắt từ ga Gia Lâm của Hà Nội đến Đồng Đăng.

Toàn tuyến đường từ sắt Hà Nội đến Đồng Đăng có chiều dài khoảng 167km. Hiện trên tuyến đường này, đôi hỏa xa ĐĐ5/6 Hà Nộ i- Đồng Đăng đã buộc phải ngừng đón, trả khách tại Đồng Đăng từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3. Hỏa xa sẽ chỉ dừng đón, trả khách tại ga Lạng Sơn là ga cuối cùng thay vì ga Đồng Đăng như trước.

Cùng với đó, khoảng 3 giờ chiều ngày 25 tháng 2, tuyến đường Bắc Sơn với đường Hữu Nghị vào cổng chính ga Đồng Đăng dài hơn 1km đã bị cấm tuyệt đối, không cho các phương tiện tham gia giao thông đi vào. Lực lượng an ninh của nhà cầm quyền CS được bố ráp khắp nơi. Chưa dừng lại, bắt đầu từ 7 giờ tối ngày 25 cho đến 2 giờ chiều ngày hôm sau, những xe ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, và xe hơi chở từ 9 người trở lên sẽ bị cấm lưu thông trên Quốc lộ 1, đoạn từ thị trấn Đồng Đăng- Lạng Sơn đến Hà Nội. Từ 6 giờ đến 2 giờ chiều ngày 26, nhà cầm quyền cấm tất cả các phương tiện giao thông, và người dân không được đi lại trên tuyến đường Quốc lộ 1 từ Đồng Đăng – Lạng Sơn đi Hà Nội và ngược lại.

Ngoài ra, lực lượng công binh CSVN cũng đã dùng máy móc để rà phá mìn ở khu vực ga Đồng Đăng.

An Nhiên