27/06/2019 | 30

Chính quyền cộng sản tại Sài Gòn vận động Việt kiều được 80 tỷ làm từ thiện

Chính quyền cộng sản tại Sài Gòn vận động Việt kiều được 80 tỷ làm từ thiện

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Sài Gòn.-  Báo Tuổi Trẻ ngày 27 tháng 6 năm 2019 loan tin, tại đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc CSVN ở Sài Gòn lần thứ 11, với chủ đề “đoàn kết, dân chủ, đổi mới, nghĩa tình”, ông Trần Tấn Ngời, phó chủ tịch thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tại Sài Gòn cho biết, đơn vị này đã kiếm được 80 tỷ đồng của kiều bào cho hoạt động từ thiện, xã hội. Ngoài ra, Mặt trận tổ quốc cũng đã kiếm được 209 tỷ đồng cho quỹ vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc, và nhiều khoản tiền khác.

Cũng tại đại hội này, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ phát biểu xảo ngôn như: Mặt trận tổ quốc cần phát huy dân chủ, trao đổi bàn bạc, bảo đảm sự bình đẳng; xoá bỏ mặc cảm, định kiến về qúa khứ, thành phần giai cấp, chấp nhận những điểm khác nhau không trái với lợi ích chung của dân tộc. Và Mặt trận tổ quốc tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cùng với đó là vận động người dân tham gia xây dựng đảng, tích cực chống tham nhũng, quan liêu.

Tuy nhiên, trên thực tế, những lời nói và việc làm của nhà cầm quyền CSVN luôn trái ngược nhau. Trước đó, tại tỉnh Ninh Thuận, thầy giáo Đặng Nguyên Triết đã bị nhà cầm quyền phạt 7,5 triệu đồng, vì thầy giáo này dám bày tỏ sự nghi vấn đề các quỹ từ thiện của nhà cầm quyền. Thực chất nhiều hành động gây quỹ chỉ nhằm để lừa người dân, kiếm tiền để chia chác là chính, trong khi đến tay người nghèo rất ít. Còn đối với VIệt Kiều, thứ duy nhất mà CSVN cần là đô la.

An Nhiên