03/11/2014 | 0

Chính quyền cho côn đồ tấn công tín đồ Tin Lành ở Bình Dương

Chính quyền cho côn đồ tấn công tín đồ Tin Lành ở Bình Dương

Trong suốt 4 tiếng đồng hồ kể từ 4 giờ chiều Chủ nhật 2 tháng 11, 2014, một toán côn đồ đột nhập nhà thờ để tấn công khoảng 25 sinh viên và công nhân của công ty Diamond Bình Dương, hầu hết là người sắc tộc Hmong, trước đó đã vào được bên trong nhà thờ.

Nguồn tin này cũng nói rằng cửa nhà nguyện bị đạp đổ, nhiều người bị đánh xỉu tại chỗ, trong đó có vợ chồng một vị mục sư. Cũng theo nguồn tin này, nhà riêng của mục sư Nguyễn Hồng Quang và mục sư Nguyễn Mạnh Hùng cũng bị nhân viên an ninh canh gác, theo dõi chặt từ chiều thứ bảy 1 tháng 11. Mục sư Nguyễn Hồng Quang là người phụ trách Hội thánh Tin Lành Mennonite ở Bình Dương.

Đài RFA dẫn lời mục sư Nguyễn Hồng Quang tố cáo hành vi hăm doạ, cản trở hàng trăm tín đồ Tin Lành Mennonite đến nhà thờ để cầu mong sự bình yên và hạnh phúc. Một số công nhân còn thuật lại tuyên bố của phó giám đốc công an Cộng sản Việt Nam tại tỉnh Bình Dương doạ xoá sổ các hội thánh, nhà thờ của giáo hội Tin Lành. Tin của RFA còn dẫn lời một công nhân hãng giày thể thao Diamond tại khu công nghiệp Bình Dương cho biết, đã bị công an Cộng sản Việt Nam tại địa phương đưa về đồn công an đánh đập vì đã quyết liệt đi lễ nhà thờ, bất chấp sự ngăn cản của công an địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên các tín đồ Tin Lành Mennonite bị đàn áp, khủng bố. Đêm 9 tháng 6, 2014 trước đó, 300 cán bộ công an, cảnh sát cơ động, nhân viên dân phòng đã phá cổng nhà thờ của Hội thánh Tin Lành Mennonite huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương bắt đi 80 tín đồ đang có mặt tại đây. Nhiều nhân chứng cho biết, công an đánh đấm, tát tới tấp vào mặt của các sinh viên, tín đồ đang hát thánh ca cầu nguyện. Sau đó, tất cả 80 người gồm mục sư và tín đồ được đưa lên 3 chiếc xe chở về đồn công an thẩm vấn nhiều tiếng đồng hồ.

Đài RFA dẫn lời mục sư Nguyễn Hữu Tịnh nói rằng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam dùng bạo lực khiến người dân sợ hãi, không dám đến với các cơ sở tôn giáo tại tỉnh Bình Dương. Mục sư Tịnh cho rằng “cán bộ nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không còn là con người khi ra tay đàn áp, khủng bố các tín hữu Tin Lành một cách dã man, tàn bạo.” (Song Châu)