25/10/2021 | 15

Chính quyền Biden yêu cầu thử nghiệm COVID-19 và tiêm ngừa để được vào Hoa Kỳ

Chính quyền Biden yêu cầu thử nghiệm COVID-19 và tiêm ngừa để được vào Hoa Kỳ

Hôm thứ Hai, chính quyền Biden đã công bố các hướng dẫn cập nhật về việc vào Hoa Kỳ, bao gồm các yêu cầu khắt khe hơn đối với công dân Hoa Kỳ chưa được tiêm vaccine Covid-19 cũng như một số trường hợp ngoại lệ đối với du khách nước ngoài.

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 11, công dân Hoa Kỳ chưa được tiêm chủng và cư dân dài hạn sẽ phải xuất trình xét nghiệm Covid âm tính được thực hiện một ngày trước khi nhập cảnh trở lại Hoa Kỳ và công dân nước ngoài chưa được tiêm phòng sẽ chỉ có thể nhập cảnh trong một số trường hợp hạn chế.

Người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải kiểm tra ba ngày trước khi đi du lịch. Đối với công dân nước ngoài, chính quyền Biden đã thông báo vào tháng 9 rằng họ sẽ yêu cầu tất cả du khách phải được tiêm phòng đầy đủ trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhưng hôm thứ Hai đã đưa ra các trường hợp miễn trừ đối với yêu cầu đó. Ví dụ, những người đến từ các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng dưới 10 phần trăm, cũng sẽ phải đưa ra lý do thuyết phục tại sao họ đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Các trường hợp miễn trừ khác bao gồm du khách dưới 18 tuổi vì trẻ em chưa đủ điều kiện tiêm vaccine ở nhiều quốc gia, những người mắc một số điều kiện y tế, những người tham gia thử nghiệm lâm sàng và những người đi du lịch trong thời gian ngắn.

Để giúp truy tìm vết chân của khách du lịch, các hãng hàng không bay vào Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu lưu giữ thông tin liên hệ để có thể theo dõi hành khách đi máy bay nếu họ có khả năng lây nhiễm.