13/02/2021 | 5

Chính quyền Ấn Độ đánh giá thiệt hại sau trận động đất ở Tajikistan

Chính quyền Ấn Độ đánh giá thiệt hại sau trận động đất ở Tajikistan

Ảnh: Reuters

Tin từ NEW DELHI, Ấn Độ – Vào hôm thứ Bảy (13/2), các nhà chức trách Ấn Độ cho biết họ không có báo cáo ban đầu về thiệt hại nghiêm trọng đối với các tòa nhà và cơ sở hạ tầng, hoặc tình hình thương vong, ở các tiểu bang phía bắc của họ sau những chấn động dữ dội từ trận động đất ở quốc gia Trung Á Tajikistan vào đêm hôm thứ Sáu.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ ước tính cường độ của trận động đất này ở mức 5.9 và có tâm chấn cách 35 km (55 dặm) về phía tây của Tajikistan ở Trung Á. Khi mọi người chuẩn bị đi ngủ vào hôm thứ Sáu, cư dân ở các tiểu bang miền bắc của Ấn Độ cùng Pakistan và Afghanistan cảm nhận được những chấn động mạnh.

Ông S.K. Singh, một viên chức tại Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia ở New Delhi, cho biết cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về tình hình thương vong, đồng thời cho biết thêm rằng các chấn động diễn ra trong một thời gian dài và có thể làm hư hại một số khu vực dân cư và tài sản công.

Các viên chức cứu hỏa cho biết họ nhận được một số báo cáo về thiệt hại nhẹ đối với các tòa nhà do trận động đất, khiến hàng chục nghìn người phải rời khỏi nhà của họ ở Jammu và Kashmir, Punjab và New Delhi của Ấn Độ. (BBT)