04/05/2020 | 1

Chính phủ Venezuela tuyên bố tám lính đánh thuê thiệt mạng trong “cuộc xâm lược” bất thành

Chính phủ Venezuela tuyên bố tám lính đánh thuê thiệt mạng trong “cuộc xâm lược” bất thành

Ảnh: Reuters

Tin từ CARACAS , Venezuela – Chính phủ Venezuela cho biết họ ngăn chặn một vụ tấn công trên biển vào Chủ nhật bởi “những lính đánh thuê khủng bố”, những người cố gắng xâm nhập vào Venezuela trên những chiếc tàu chạy tốc độ cao từ quốc gia láng giềng Colombia. Các nhà lãnh đạo phe đối lập cho rằng đây là một sự việc được dàn dựng.

Tổng thống Nicolas Maduro thường xuyên cáo buộc các đối thủ chính trị cố gắng lật đổ ông với sự hậu thuẫn của Washington – quốc gia tuyên bố sẽ buộc ông ta từ chức thông qua các lệnh trừng phạt làm tê liệt việc xuất cảng dầu của quốc gia OPEC này. Những người chỉ trích Đảng Xã hội cầm quyền thường bác bỏ những lời buộc tội này là cái cớ để giam giữ những người chống đối chính phủ.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nestor Reverol cho biết vào hôm chủ nhật (3/5), nhóm này cập bến trên bờ biển La Guaira, khoảng 20 dặm (32 km) từ thủ đô Caracas. Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido cho biết chính phủ đang tìm cách đánh lạc hướng khỏi các sự kiện bạo lực gần đây, bao gồm một cuộc bạo loạn nhà tù chết người vào hôm thứ Sáu và trận chiến băng đảng đẫm máu ở Venezuela vào tối hôm thứ Bảy.

Ông Guaido, người đứng đầu quốc hội do phe đối lập điều hành, được Hoa Kỳ và hơn 50 quốc gia khác công nhận là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela.  (BBT)

TAGS: venezuela