01/04/2017 | 1

Chính phủ Trung Cộng tặng thiết bị điện tử cho quốc hội CSVN

Chính phủ Trung Cộng tặng thiết bị điện tử cho quốc hội CSVN

ẢNh: TTXVN

Quốc hội CSVN hôm Thứ Sáu 31/03 đã nhận một loạt thiết bị văn phòng từ chính phủ Trung Cộng. Truyền thông trong nước Việt Nam và Tân Hoa Xã đều loan tin này.

Tân Hoa Xã cho biết số đồ đạc trị giá 290,000 Mỹ kim, còn bao gồm những thiết bị điện tử. Tại buổi lễ tiếp nhận tại trụ sở quốc hội ở Hà Nội, Đại sứ Trung Cộng tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng nói nhờ nỗ lực hợp tác từ cả hai phía, quan hệ Việt-Trung duy trì được xu hướng phát triển tốt, phù hợp với quyền lợi chung của hai quốc gia và hai dân tộc. Về phần mình, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn Phòng Quốc Hội CSVN, nói rằng món quà có tầm quan trọng, và là niềm khích lệ lớn lao đối với quốc hội nói chung, và đối với các nhân viên làm việc trong các cơ quan của quốc hội nói riêng.

Quốc hội CSVN vốn là một cơ chế bù nhìn, vì tuy mang danh nghĩa cơ quan lập pháp nhưng không có khả năng soạn luật. Tuy nhiên, việc nhận đồ đạc văn phòng bao gồm thiết bị điện tử từ Trung Cộng cũng đặt ra mối nghi ngại về nghe lén. Nhiều cơ quan chính phủ Hoa Kỳ hiện có chính sách không sử dụng thiết bị nối mạng cũng như máy điện toán của các công ty Trung Cộng. Các công ty điện toán Trung Cộng cũng nổi tiếng thế giới về sản xuất hàng nhái những thương hiệu nổi tiếng.

Huy Lam / SBTN