Đang tải...
03/03/2020 | 3

Chính phủ Trump cân nhắc trả tiền bệnh viện cho các bệnh nhân coronavirus không có bảo hiểm

Chính phủ Trump cân nhắc trả tiền bệnh viện cho các bệnh nhân coronavirus không có bảo hiểm

Reuters

Tin Washington DC – Theo bản tin từ tờ Wall Street Journal, chính phủ Trump đang cân nhắc sử dụng ngân sách của một chương trình đối phó thiên tai của Hoa Kỳ để trả tiền chi phí y tế cho các bệnh nhân không có bảo hiểm bị nhiễm coronavirus. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều viên chức lo ngại về chi phí y tế, do dịch Covid-19 đã lây lan ra 16 tiểu bang Hoa Kỳ, trong lúc nước Mỹ đang có khoảng 27 triệu người không có bảo hiểm sức khỏe.

Thông thường, trong tình huống thiên tai như giông bão hoặc động đất, các bệnh viện và cơ sở y tế sẽ được trả lại tiền thông qua một chương trình liên bang, trả cho họ khoảng 110% mức tỷ lệ của Medicare, để chữa trị cho các bệnh nhân, bao gồm cả những người được di tản từ những vùng bị ảnh hưởng. Cơ quan Medicare và Medicaid hiện đang thảo luận về việc sử dụng chương trình này để trả tiền cho các bệnh viện đang chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus không có bảo hiểm y tế. Tiến Sĩ Robert Kadlec, phụ tá Bộ Trưởng Y Tế về hậu cần và đối phó khủng hoảng, vào thứ Ba, 3 tháng 3, cho biết trong phiên điều trần tại quốc hội rằng các cơ quan chính phủ đang thảo luận về việc sử dụng chương trình hoàn trả tiền thuộc Hệ thống y tế thiên tai quốc gia.

Vào thứ Ba, tiểu bang North Carolina đã phát hiện ca nhiễm coronavirus đầu tiên, trong khi tiểu bang Washington báo cáo ca tử vong thứ 9. Tuy nhiên, Tổng Thống Trump cho biết ông không có ý định ra lệnh cấm di chuyển trong nội địa Hoa Kỳ.

Mộc Miên

Loading...