17/08/2017 | 0

Chính phủ liên bang sẽ trả các khoản thanh toán cho công ty bảo hiểm trong tháng 8

Chính phủ liên bang sẽ trả các khoản thanh toán cho công ty bảo hiểm trong tháng 8

Washington DC. (Reuters) – Theo một phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, chính phủ liên bang sẽ trả các khoản thanh toán Obamacare cho công ty bảo hiểm trong tháng 8.

Trước đó, Tổng Thống Donald Trump nhiều lần nói rằng ông có thể chấm dứt các khoản thanh toán chia sẻ bảo phí, với tổng số là 7 tỷ Mỹ kim cho năm tài chính 2017, và tăng lên 10 tỷ Mỹ kim cho năm tài chính 2018. Các khoản thanh toán này được công ty bảo hiểm thực hiện nhằm giúp người có lợi tức thấp ghi danh tham gia Obamacare.

Quyết định được đưa ra một ngày, sau khi Cơ Quan Ngân Sách Quốc Hội ước tính việc cắt giảm các khoản thanh toán sẽ khiến bảo phí tăng 20% trong năm 2018, và thâm hụt ngân sách liên bang tăng 194 tỷ Mỹ kim trong một thập niên tới. Trong một tuyên bố hôm Thứ Tư 16/08, chủ tịch Ủy Ban Y Tế, Giáo Dục, Lao Động Hưu Trí Thượng Viện Thượng Nghị sĩ Lamar Alexander, nói rằng quyết định của tổng thống giúp “18 triệu người Mỹ mua bảo hiểm y tế trên thị trường tư nhân”.

Ông Alexander kêu gọi Quốc Hội thông qua một dự luật lưỡng đảng, có giới hạn và cân bằng trong tháng 9, nhằm tài trợ việc chi trả thanh toán chia sẻ bảo phí năm 2018, cũng như làm cho mục 1332 của Obamacare có kết quả tốt hơn, giúp các tiểu bang linh hoạt hơn trong việc chấp thuận chính sách bảo hiểm. Theo ông Alexandre, nếu làm được như vậy, người Mỹ có thu nhập thấp sẽ dễ dàng tiếp cận chính sách bảo hiểm giá rẻ. (Mai Đức)

TAGS: obamacare