27/01/2016 | 0

Chính phủ liên bang không làm gì để giảm khí thải

Chính phủ liên bang không làm gì để giảm khí thải

New York, New York. (Reuters) – Ông Michael Bloomberg tuyên bố chính phủ liên bang không làm gì để giảm khí thải nhà kính.

Ông Bloomberg, đặc sứ Liên Hiệp Quốc về các thành phố và biến đổi khí hậu đưa ra nhận xét trên tại một hội nghị thượng đỉnh đầu tư của Liên Hiệp Quốc về rủi ro khí hậu, trong khi mọi người đang bàn tán về khả năng cựu thị trưởng New York ra tranh cử tổng thống năm 2016. Trước đây ông Bloomberg từng nói rằng các thành phố trở thành lực lượng dẫn đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ông cũng đưa cuộc chiến chống biến đổi khí hậu là ưu tiên chính trong 12 năm ông dẫn dắt thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ.

Ông cũng vận động cho một đạo luật về biến đổi khí hậu. Theo một số tin, đầu tuần này, nhà tỷ phú nói các phụ tá lập kế hoạch vận động tranh cử tổng thống trong vai trò một ứng cử viên độc lập. Vị cựu thị trưởng New York đã tham vấn với bạn bè và đồng nghiệp rằng sẵn sàng bỏ ra ít nhất là 1 tỷ Mỹ kim tiền riêng để vận động cho cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2016. Tin ông Bloomberg có thể ra tranh cử tổng thống lần đầu tin được tờ New York Times loan báo vào Thứ Bảy.

Ông Bloomberg, 73 tuổi đặt thời hạn chót là đầu tháng 3 để đưa ra quyết định có tham gia vào cuộc đua hay không, sau khi một cuộc thăm dò dư luận vào tháng 12 năm ngoái cho thấy cử tri Hoa Kỳ muốn chứng kiến cuộc đua giữa ông Bloomberg, tỷ phú bất động sản Donald Trump và cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton. (Nguyên Trân)