31/05/2020 | 0

Chính phủ Hoa Kỳ bán tài sản trị giá 1.8 tỷ Mỹ kim tại Hong Kong

Chính phủ Hoa Kỳ bán tài sản trị giá 1.8 tỷ Mỹ kim tại Hong Kong

Ảnh: NYTimes

Tin từ Hong Kong – Theo một email của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ đang bán tài sản của họ tại một trong những khu phố sang trọng ở Hồng Kông. Quyết định này được đưa ra khi các cuộc biểu tình tiếp tục làm rung chuyển Hồng Kông và căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng về bộ luật an ninh quốc gia mới được Bắc Kinh hậu thuẫn dành cho Hong Kong.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, văn phòng điều hành các tòa nhà ở ngoại quốc của Bộ Ngoại giao thường xuyên xem xét việc nắm giữ bất động sản ở ngoại quốc của chính phủ Hoa Kỳ như một phần của chương trình tái đầu tư toàn cầu.

Theo trang tin HK01, tài sản này đi kèm với một số biệt thự, nằm ở Shouson Hill, phía nam đảo Hồng Kông, và được định giá 10 tỷ Hồng Kông kim. Một số ông thương gia giàu nhất của thành phố hiện đang làm chủ tài sản trong khu vực. Bloomberg cho hay HK01 là cơ quan truyền thông đầu tiên đưa tin về việc chính phủ Hoa Kỳ bán tài sản này.

Theo bản tuyên bố, hiện nay, Bộ Ngoại giao cũng đang đầu tư vào việc tăng cường các tài sản khác thuộc sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ tại Hồng Kông, bao gồm cả văn phòng của Tòa tổng lãnh sự Hoa Kỳ. Theo hồ sơ được nộp với chương trình Ghi danh đất đai, chính phủ Hoa Kỳ đã mua tòa nhà này vào năm 1948.