20/05/2015 | 0

Chính phủ CSVN hoàn thành 13 trên 14 nhiệm vụ năm 2014!

Chính phủ CSVN hoàn thành 13 trên 14 nhiệm vụ năm 2014!

Theo báo cáo, trong năm 2014, chính phủ thực hiện được 13 trong số 14 mục tiêu của quốc hội. Chỉ có một mục tiêu không đạt được là đào tạo công nhân!

Trong năm 2015, chính phủ sẽ tập trung vào 7 nhiệm vụ, gồm: cải thiện tình trạng đầu tư, giải quyết khó khăn sản xuất; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế; xây dựng chương trình giảm nghèo từ năm 2016-2020; tăng cường phòng chống thiên tai; cải cách hành chánh…

Như vậy những điều ông Phúc nói hoàn toàn không ăn nhập gì với những lo toan mọi mặt của người dân, mà ông Nguyễn Thiên Nhân vừa trình lên quốc hội!

Nhiều chuyên gia ở Việt Nam đã lên tiếng về bản báo cáo của Nguyễn Xuân Phúc. Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ, nói rằng bản báo cáo vẫn chung chung, chưa đưa ra những biện pháp giải quyết cụ thể. Ông Mạc Quốc Anh – Tổng Thư Ký Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Hà Nội nói rằng bản báo cáo rất tốt đẹp, nhưng chính phủ cần xem xét việc ổn định giá xăng, giá điện, phải triệt để cải cách thủ tục hành chánh, thời gian làm thủ tục, các khoản lệ phí.

Cuối năm 2015, Việt Nam sẽ chính thức gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN, và hoàn tất việc ký kết Hiệp ước TPP. Nhưng cộng đồng doanh nghiệp trong nước chưa được chính phủ cung cấp đầy đủ tin tức, hướng dẫn trên sân nhà, khi sắp cạnh tranh quyết liệt với hàng hóa ngoại quốc. Tình trạng hiện giờ có thể đưa tới phá sản hàng loạt doanh nhiệp trong nước vì hàng ngoại tốt hơn, rẻ hơn, bóp chết hàng hóa trong nước.

Hồng Tú / SBTN