05/10/2016 | 1

Chính phủ cảnh báo lừa đảo Medicaid ngày càng tăng

Chính phủ cảnh báo lừa đảo Medicaid ngày càng tăng

New York, New York. (CBS) – Bùng nổ dân số có nghĩa là khi những người này lớn tuổi, chính phủ phải cung cấp chăm sóc cho họ nhiều hơn. Dữ liệu của chính phủ ước tính rằng số lượng nhân viên chăm sóc tại nhà từ năm 2014 tới năm 2024 sẽ tăng 26%. T

uy nhiên hiện nay, các nhà điều tra liên bang đưa ra cảnh báo về tình trạng gian lận Medicaid, và lạm dụng dịch vụ chăm sóc cá nhân do Medicaid tài trợ. Ước tính số tiền bị gian lận trong năm 2012 lên đến 600 triệu Mỹ kim. Các nhà điều tra cài video theo dõi phía trước nhà người phụ nữ này, sau khi bà nộp đơn xin người chăm sóc cá nhân vì không thể đi được, và rất hiếm khi ra khỏi nhà. Nhưng video cho thấy bà đẩy thùng rác từ nơi sân sau ra tới lề đường, sau đó gọi chó về và bồng một con chó lớn trên tay.

Các nhà điều tra cho biết Medicaid phải trả tiền cho 5 người chăm sóc bà này trong 3 năm qua. Khi cuộc điều tra kết thúc, bà này và 3 người chăm sóc khác bị buộc tội gian lận, và bị đưa vào tù. Đặc vụ David Ceron làm việc tại văn phòng Tổng Thanh tra, nói rằng nhiều người cứ nghĩ nếu lấy tiền của Medicaid sẽ không ai biết. Họ nghĩ vậy là sai lầm, vì sớm muộn gì các cuộc điều tra cũng đưa ra kết quả.

Một điều tồi tệ hơn cả là những bệnh nhân thực sự thường bị ngược đãi hoặc bị bỏ bê bởi chính con cháu của họ. (Mai Đức)