10/05/2021 | 1

Chính Phủ Biden khôi phục sự bảo vệ y tế đối với người chuyển giới

Chính Phủ Biden khôi phục sự bảo vệ y tế đối với người chuyển giới

Tin Washington DC – Chính phủ liên bang vào thứ Hai, 10 tháng 5, thông báo sẽ bảo vệ người đồng tính và chuyển giới chống lại sự kỳ thị giới tính trong dịch vụ y tế, đảo ngược một chính sách dưới thời Trump vốn đã thu hẹp quyền lợi của cộng đồng LGBTQ. Đây là hành động mới nhất của Tổng Thống Joe Biden, để bảo vệ người đồng tính và chuyển giới trong mọi hoạt động xã hội, từ quân đội đến nhà ở và cơ hội việc làm.

Theo chính sách mới được thông báo bởi Bộ Y Tế, luật liên bang chống kỳ thị giới tính trong dịch vụ y tế cũng sẽ bảo vệ người đồng tính và chuyển giới. Trước đó, chính phủ Trump đã định nghĩa rằng, từ giới tính trong luật liên bang nghĩa là giới tính của một người khi được sinh ra, do đó, đạo luật này không bao gồm người chuyển giới.

Bộ Trưởng Y Tế Xavier Becerra nói, nỗi sợ bị kỳ thị có thể khiến người thuộc cộng đồng LGBTQ không tìm trợ giúp y tế, dẫn đến các hậu quả xấu cho sức khỏe của họ. Bộ Trưởng Becerra thêm rằng, mọi người, bao gồm cả cộng đồng LGBTQ, có quyền được tiếp cận với dịch vụ y tế một cách công bằng.

Những người phản đối và ủng hộ hành động của chính phủ Biden đều tin rằng, thông báo của Bộ Y Tế sẽ dẫn đến một cuộc chiến pháp lý. Hiệp hội y tế Hoa Kỳ nói chính phủ Biden đã quyết định đúng khi bảo vệ quyền lợi cho người chuyển giới. Trong khi đó, phe bảo thủ khuyến cáo rằng, các bác sĩ có thể sẽ bị ép phải làm các cuộc phẫu thuật chuyển giới, trái với đánh giá chuyên môn của họ.