19/12/2020 | 6

Chính phủ Anh Quốc thúc đẩy việc dỡ bỏ các hạn chế du lịch của Hoa Kỳ

Chính phủ Anh Quốc thúc đẩy việc dỡ bỏ các hạn chế du lịch của Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Các nguồn tin trong cuộc cho biết chính phủ Anh Quốc đang đưa ra một nỗ lực phối hợp để thuyết phục chính quyền tổng thống Trump dỡ bỏ hoặc giảm bớt các hạn chế đi lại ngăn cản hầu hết người dân ở Anh Quốc du lịch đến Hoa Kỳ.

Vào ngày 25 tháng 11, Reuters đưa tin rằng Tòa Bạch Ốc đang xem xét hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết những người không phải là công dân Hoa Kỳ từng ở Brazil, Anh Quốc, Ireland và 26 quốc gia châu Âu khác gần đây. Kể từ đó Tổng thống Trump vẫn chưa đưa ra quyết định nào, nhưng các viên chức Anh Quốc tổ chức một loạt cuộc hội đàm cao cấp với các viên chức Tòa Bạch Ốc và Nội các. Tòa Bạch Ốc từ chối bình luận vào hôm thứ Sáu (18/12).

Nhưng trong một email gửi tới Reuters, một phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải Anh Quốc cho biết “việc khởi động lại các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương là rất quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của Anh Quốc và Hoa Kỳ, ngành hàng không và đối với các công dân Anh Quốc, phần lớn trong số họ không thể vào Hoa Kỳ. Các viên chức Anh Quốc đang tiếp tục theo đuổi hướng giải quyết vấn đề này”.

Vào tháng 11, Reuters cho biết đề nghị dỡ bỏ các hạn chế đi lại giành được sự ủng hộ của các thành viên lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, y tế công cộng và các cơ quan liên bang khác. Vào tháng 10, Thống đốc Florida Ron DeSantis cho biết ông thúc giục tổng thống Trump giảm bớt các hạn chế đi lại từ châu Âu và Brazil để giúp thúc đẩy nền kinh tế du lịch đang gặp khó khăn của tiểu bang. (BBT)