15/07/2020 | 0

Chính phủ Anh Quốc cảm ơn CSVN vì cứu chữa nhiều công dân Anh nhiễm COVID-19 

Chính phủ Anh Quốc cảm ơn CSVN vì cứu chữa nhiều công dân Anh nhiễm COVID-19 

Điện đàm giữa hai ngoại trưởng của Việt Nam và Anh Quốc (VOA)

Tin từ London: Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, Chính phủ Anh Quốc đã cảm ơn nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vì đã chữa khỏi bệnh cho một số công dân của nước này bị nhiễm Coronavirus, trong đó có phi công Stephen Cameron.

Trong cuộc điện đàm với đồng nghiệp Việt Nam Phạm Bình Minh hôm 13/7, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab “cảm ơn sự tận tình của các bác sỹ Việt Nam trong hỗ trợ, chữa trị cho các công dân Anh bị nhiễm virus corona.” Cũng trong cuộc điện đàm này, phía Anh đã thông báo miễn trừ cách ly cho công dân Việt khi nhập cảnh vào Anh quốc.

Phi công Stephen Cameron của hãng hàng không  Vietnam Airlines bị nhiễm bệnh Covid-19 và trải qua nhiều thời điểm khó khăn nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, với sự cứu chữa của nhóm bác sỹ Việt Nam, ông đã vượt qua được bạo bệnh và hồi phục, và mới được trở về Anh Quốc tuần trước. Truyền thông cho biết chi phí chữa trị cho viên phi công này hết 3.5 tỷ đồng, và một hãng bảo hiểm chi trả.

Chế độ cộng sản Việt Nam định sử dụng trường hợp cứu trợ viên phi công này để quảng bá cho chế độ. Truyền thông nhà nước định tổ chức một buổi “lễ chia tay” khi ra viện với sự tham dự của đông đảo báo chí, tuy nhiên, phi công Cameron đã từ chối tham gia.

Chính vì hành động từ chối này mà viên phi công bị truyền thông cộng sản cho là “kiêu căng” và “không biết ơn là gì.”

Quốc Tuấn