15/01/2015 | 1

Chính nhân viên phi trường Nội Bài là thủ phạm trộm đồ hành khách

Chính nhân viên phi trường Nội Bài là thủ phạm trộm đồ hành khách

Điều bi hài ngay sáng hôm đó, báo cáo đoàn kiểm tra của Cục Hàng không VN do Phó Cục trưởng Đào Văn Chương dẫn đầu, đại diện NCTS đã khẳng định quy trình kiểm tra, kiểm soát của Công ty hết sức chặt chẽ, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, hàng trăm camera với một trung tâm điều hành hoạt động liên tục đảm bảo không để xảy ra bất kỳ sơ hở nào. Thậm chí, quần áo của nhân viên làm việc trong kho hàng cũng không được may túi, điện thoại không được dùng và tất cả người và phương tiện chỉ đi qua một cửa kiểm soát duy nhất!

Đại diện hãng Hàng không Jetstar cho biết, hành lý mất cắp rất nhiều. Cứ có laptop, điện thoại để chung với hành lý là mất. Đây là hiện tượng đáng báo động. Phía Vietnam Airlines cũng cho biết, hãng này cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự. Tại nhà ga T1, đã có trường hợp chính hành khách của Vietnam Airlines vô tình nhìn qua kính trong khi chờ hành lý tới và thấy rõ hành lý đang bị bơi móc.

Tình trạng mất cắp xảy ra trên máy bay, trong khu vực lưu giữ hàng hóa, trong khu vực hạn chế người vào của nhà ga sân bay, chắc chắn phải có sự tiếp tay của nội bộ. Hàng ăn cắp có thể đi ra theo xe xăng dầu, xe phục vụ mặt đất, xe chở thức ăn. Các đối tượng có thể đưa hàng ra từ phi trường do có móc nối.

Liên quan đến tình trạng trộm cắp hành lý, hàng hóa, ông Phạm Tuấn Anh, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, các vụ mất cắp xảy ra trong khu vực hạn chế, không có đối tượng nào bên ngoài, mà chỉ có lực lượng làm việc trong các dây chuyền vận chuyển trong khu vực này. Một khu vực khác được ông lưu ý là các hầm hàng trên tàu bay, nơi chưa hề được trang bị bất kỳ thiết bị kiểm soát nào.

Cũng không nên ngạc nhiên khi hàng hóa bị trộm cắp ở phi trường Nội Bài. Tham nhũng- nạn ăn cắp ở cấp độ lớn- đang xảy ra ở những vị trí lãnh đạo cao nhất của đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa! (Thanh Lan)