13/10/2016 | 0

Chính khách Nga thân Putin: Người Mỹ nên bỏ phiếu cho Trump

Chính khách Nga thân Putin: Người Mỹ nên bỏ phiếu cho Trump

Moscow, Nga. (Reuters) – Theo một đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, người Mỹ nên bỏ phiếu cho ông Donald Trump làm tổng thống vào tháng tới nếu không muốn bị lôi vào một cuộc chiến tranh nguyên tử.

Ông Vladimir Zhirinovsky, một nghị sĩ kỳ cựu, nổi tiếng với các phát biểu cực đoan nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn là ông Trump là người duy nhất có thể giảm được các căng thẳng nguy hiểm giữa Moscow và Washington. Ông Zhirinovsky vừa mới nhận một giải thưởng quốc gia lớn từ ông Putin sau khi đảng Dân chủ Tự Do thân chính phủ của ông này về thứ ba trong cuộc bầu cử Nghị Viện Nga hồi tháng trước. Nhiều người Nga coi ông Zhirinovsky là một tên hề, hay phát biểu những lời nói gây xốc để tạo chú ý. Nhưng ông này cũng được xem là một đầy tớ trung thành cho điện Kremlin, và đôi khi được dùng để thử phản ứng của công chúng với các chính sách của ông Putin.

Ông nói quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ không thể xấu hơn được nữa vào lúc này, và mức tệ hơn có nghĩa là chiến tranh. Ông nói nếu họ bỏ phiếu cho bà Clinton, sẽ có các Hiroshimas và Nagasakis ở khắp mọi nơi. (Lê Hoàng)