24/08/2016 | 0

Chính khách Na Uy bị chỉ trích vì chơi Pokemon GO trong phiên họp

Chính khách Na Uy bị chỉ trích vì chơi Pokemon GO trong phiên họp

Oslo, Na Uy. (Reuters) – Một chính trị gia cao cấp của Na Uy đã phải đối mặt với những lời chỉ trích hôm nay vì đã chơi Pokemon Go trong một buổi điều trần của quốc hội về quốc phòng.

Nhà lãnh đạo của Đảng Tự do, Trine Skei Grande đã bị bắt quả tang tìm cách lấy một thứ Pokemon sau khi vừa mới hỏi một câu hỏi trong phiên điều trần của Ủy ban ngoại giao và quốc phòng của Quốc Hội. Điều vẫn chưa được biết là nhân vật hoạt hình Pokemon nào mà bà đã lấy được.

Đảng đảng Tự do là một ủng hộ viên chủ chốt trong quốc hội cho liên minh thiểu số cầm quyền của Thủ tướng Erna Solberg. Ông Oeyvind Halleraker, phó chủ tịch của Ủy ban, nói với nhật báo VG là phiên họp hôm nay khá quan trọng và bàn về trách nhiệm của Na Uy đối với NATO.

Tờ VG đã xì ra vụ bà Grande chơi game. Sau đó bà Grande đã gởi một tin nhắn cho tờ VG nói rằng một số người nhiều khi lắng nghe tốt hơn trong lúc họ làm thêm một cái gì đó, và không phải ai cũng giống nhau.

Bà cũng cho tờ VG biết là bà đã ngưng trò chơi sau khi các thành viên của Ủy ban cho biết họ phật lòng vì hành vi của bà. (Lê Hoàng)