20/07/2018 | 3

Chìm thuyền du lịch ở tiểu bang Missouri, ít nhất 17 người thiệt mạng

Chìm thuyền du lịch ở tiểu bang Missouri, ít nhất 17 người thiệt mạng

Ảnh: Reuters

Missouri – Vào hôm Thứ Năm 19 tháng 7, một “thuyền vịt” (duck boat- một loại thuyền du lịch) chở theo 31 người bị lật và chìm xuống hồ Table Rock Lake, gần thành phố Branson, tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ.

Tai nạn lật thuyền khiến ít nhất 17 người chết đuối (tính đến 9:00 sáng giờ Cali), bao gồm cả trẻ em. Ngoài ra, còn có 7 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Cox ở Branson. Cảnh sát trưởng hạt Stone, ông Doug Rader cho biết hiện vẫn còn 5 người bị mất tích, vì vậy các thợ lặn sẽ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vào hôm nay Thứ Sáu.

Cơ quan khí tượng quốc gia cho biết gần thời điểm xảy ra tai nạn, cơn gió mạnh với vận tốc 63 dặm/ giờ được ghi nhận tại phi trường Branson. Cơ quan còn lưu ý rằng cơn gió thậm chí có thể mạnh hơn tại khu vực hồ Table Rock Lake. Cảnh sát trưởng Rader khẳng định gió mạnh chính là nguyên nhân dẫn đến việc lật thuyền. Ông cũng tiết lộ rằng lúc đó có đến 2 chiếc thuyền vịt, và cả 2 đều đang cố gắng quay trở lại đất liền. Tuy nhiên chỉ một chiếc có thể cập bến, còn một chiếc thì bị lật và chìm xuống hồ.

Hôm nay, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã gửi các điều tra viên đến hiện trường. Loại “thuyền vịt” bị chìm trong tai nạn này là một phương tiện vận chuyển khách du lịch, có thể di chuyển cả trên bộ và trên mặt nước.

Trong hai thập kỷ qua, đã có nhiều vụ tai nạn gây tử vong được ghi nhận gây ra bởi những chiếc thuyền vịt cùng loại này. Vào năm 2015, đã xảy ra va chạm giữa thuyền vịt với xe buýt tại Seattle, khiến 5 sinh viên thiệt mạng. Công ty sản xuất thuyền vịt Ride the Ducks International LLC đã phải đóng phạt ít nhất 500,000 Mỹ Kim. (Mai Đức)

Ảnh: Reuters