03/08/2016 | 0

Chim hồng hạc nổi tiếng ở Florida không còn nữa sau cuộc tấn công

Chim hồng hạc nổi tiếng ở Florida không còn nữa sau cuộc tấn công

Tampa, Florida. (Reuters) – Cảnh sát thành phố Tampa cho biết con chim hồng hạc nổi tiếng có tên là Pinky, giờ đây không còn nữa sau cuộc tấn công hèn hạ của một du khách đến từ Orlando.

Theo các nhà chức trách, công viên giải trí Florida phải chích thuốc cho Pinky, sau khi con vật bị nhiều vết thương nặng không thể cứu chữa nổi. Nghi can là Joseph Anthony Corrao 45 tuổi, thò tay vào chuồng hồng hạc, túm con vật giơ lên cao và ném mạnh xuống đất.

Trong một thông cáo báo chí, cảnh sát Tampa nói rằng nghi can bị bắt và bị giam vì cáo buộc ngược đãi và tàn ác với động vật, đặc biệt là loại chim hồng hạc quý hiếm. Sự việc xảy ra vào tối thứ Ba, khi nghi can cùng gia đình đến thăm khu vực này bên trong Busch Gardens. Lúc nghi can ra tay hành động, tình cờ một du khách khác nhìn thấy và lập tức gọi cho nhân viên bảo vệ.

Karen Varga-Sinka là phát ngôn viên của Busch Gardens, cho biết con vật 19 tuổi bị nhiều chấn thương nặng, do đó các bác sĩ thú y quyết định chích cho Pinky một mũi thuốc nhân đạo.

Cảnh sát Tampa không rõ động lực của nghi can là gì khi ra tay quá tàn độc với Pinky. Hồ sơ tòa án cho thấy tiền bảo lãnh của nghi can là 2 ngàn Mỹ kim, và họ không biết nghi can có luật sự bào chữa chưa.

Trong video là hình ảnh đáng yêu của Pinky, khi xoay tròn trong một vũ điệu thiên nhiên. Karen nói Pinky thích múa như vậy để thu hút du khách. (Mai Đức)