14/06/2014 | 0

Chim đi lạc biết nói tiếng người

Chim đi lạc biết nói tiếng người

Fairfield, Connecticut. (CBS) – Tiếng của một con két nhỏ vang lên, “Ba ơi, ba ơi, ba ơi,” khiến một phụ nữ lầm tưởng là tiếng gọi bố của đứa trẻ nên bà gọi cảnh sát. Sự có mặt kịp thời của cảnh sát giúp khám phá ra rằng, tiếng kêu la không phải của một đứa trẻ, mà của một con vẹt.
Robert Goulston, Chỉ huy trưởng Sở Cảnh sát Haven nói ông đã từng nghe kể nhiều câu chuyện, nhưng chưa bao giờ nghe nói về tiếng gọi của con vẹt tên là Ralphie. Người đàn bà nọ kể rằng lúc bà đang đứng gần một trường học ở khu phố Fairfield bỗng nghe âm thanh phát ra giống tiếng khóc của một đứa trẻ kêu van sự giúp đỡ.
Bà nhìn quanh để tìm nơi phát ra tiếng kêu, rồi đến gần một cái cây bên cạnh trường học, nhìn lên và cuối cùng trông thấy một con vẹt. Chính xác là một con vẹt, đang ở trên một cây cao đến 25 feet. Con chim gọi đi gọi lại tiếng “daddy, daddy, daddy.”
Đến lúc đó, người ta khám phá ra rằng con vẹt Ralphie đã đi lạc nhiều ngày qua. Chủ của chú vẹt này trú ngụ tại một căn nhà ở cách đó khoảng 1 dặm. Cảnh sát đã tìm cách đưa vẹt xuống và mang về đến tận nhà của người chủ. Các nhân viên cảnh sát nói rằng họ vui mừng vì không có đứa trẻ nào bị tổn hại, vì tiếng kêu không xuất phát từ một đứa trẻ.
Điều lạ là trong thực tế mặc dù chỉ là một con chim, nhưng nó lâm vào hoàn cảnh giống một đứa trẻ đi lạc và gọi tìm một người cha. Vì vậy mà cảnh sát mang nó trở về nhà, như mang một đứa trẻ quay trở lại với cha của mình. (S. Châu)