18/10/2015 | 0

Chile: Lễ hội Halloween tưng bừng

Chile: Lễ hội Halloween tưng bừng

Santiago, Chile. (Reuters) – Hàng ngàn người tràn ngập đường phố thủ đô Santiago của Chile vào ngày thứ Bảy 17 tháng 10 trong bộ mặt hoá trang gớm ghiếc để đón mừng ngày hội Halloween hàng năm.

Họ mặc các loại trang phục trông thật đáng sợ và vẽ trên mặt những dấu hiệu của người chết, của ma quỷ rồi tụ tập ở trung tâm công trường Santiago, sau đó kéo nhau đi bộ dài khắp thành phố. Cuộc diễn hành của người đón mừng lễ hội Halloween nói trên còn được gọi là cuộc “Tuần hành của các Thây Ma,” được tổ chức khắp thế giới và thu hút các đám đông khổng lồ hàng năm, cũng như được quảng bá qua các bộ phim ma và các chương trình truyền hình, trong đó có phim World War Z và Walking Dead. Ban tổ chức cho biết hơn 5,000 người đã rời khỏi nhà để tham dự cuộc “Tuần hành của các Thây Ma” tại Santiago trong ngày thứ Bảy.

Cuộc “Tuần hành của các Thây Ma,” được gọi là Zombie Walk bắt đầu xuất hiện tại Sacramento, California cách nay 14 năm, và kể từ đó sự kiện này lan rộng khắp các thành phố lớn trên thế giới từ New York, Buenos Aires, Bogota, Singapore, đến Sao Paolo, Mexico City và Frankfurt. (Song Châu)