Chiều nhạc Thu Hát Cho Quê Hương thành công tại Quận Cam

Chiều nhạc Thu Hát Cho Quê Hương thành công tại Quận Cam

Kỷ niệm 21 năm thành lập Ban Tù Ca của nhạc sĩ Xuân Điềm, một buổi ca nhạc chủ đề Thu Hát Cho Quê Hương diễn ra tại rạp Saigon Performing Arts vào chiều chủ nhật 5 tháng 10, 2014 với khoảng 600 đồng hương tham dự.

Những bài hát mang chủ đề quê hương đấu tranh được trình bày hợp ca như Liên Khúc Đấu Tranh của Anh Bằng, Nguyễn Văn Đông, Xuân Điềm, bản Hưng Đạo Vương Lời Thề Trên Sông Hóa, Ta Phải Đi Dựng Ngọn Cờ Vàng . Các màn hoạt cảnh Quê Hương Khóc Người Ở Lại, Cho Người Vào Cuộc Chiến làm nhiều người xúc động.

Các ca khúc Nắng Đẹp Miền Nam ( Lam Phương ) Về Đây Anh ( Nguyễn Hiền), Về Miền Nam ( Trọng Khương ) gợi nhớ một thời thanh bình của miền Nam Việt Nam tự do trước năm 1975.

Biệt Đoàn Văn Nghệ Mê Linh đã từ San Jose về đóng góp với bản hợp ca Việt Nam Anh Hùng Ca.

Một số bài đơn ca của Carol Kim với Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu của Việt Khang, Trung Chỉnh với Tình Thư Của Lính…

Ca sĩ Như Mai hát rất có hồn với hai bản nhạc Một Chút Quà Cho Quê Hương của Việt Dzũng và bản Tìm Em Ghé Chợ Mã Lai của Trần Chí Phúc.

Bài hát viết cách đây vài năm, cảm xúc về một tin tức trên báo ghi có một người con gái Việt Nam bị đem bán đấu giá giữa chợ Mã Lai và một người đàn ông đã mua cô này đem đi mất. Bài hát ghi dấu một giai đoạn lịch sử tủi nhục của dân tộc Việt Nam đưới sự cai trị của Việt Cộng: ” Tìm em ghé chợ Mã Lai, hỏi thăm đấu giá cô gái kia, mà không ai biết em về đâu, em về đâu, em về đâu…”

Nhạc sĩ Xuân Điềm trưởng ban tổ chức mời nhạc sĩ Lam Phương ngồi trên xe lăn ra sân khấu để vinh danh người nhạc sĩ tài hoa đã viết nên nhiều ca khúc tuyệt vời.

Diệu Quyên và Ngọc Chiệu dẫn dắt chương trình một cách nhịp nhàng.

Chiều nhạc Thu Hát Cho Quê Hương được coi là thành công với những bài hát chủ đề chọn lọc nói về thân phận quê hương và gợi lên tinh thần đấu tranh cho dân chủ tự do nơi quê nhà và sự tự hào của dân tộc Việt Nam oai hùng. (P. Thy)