05/05/2019 | 2

Chiến thắng trước các mặt hàng nhập cảng từ Việt Nam bị bán phá giá

Chiến thắng trước các mặt hàng nhập cảng từ Việt Nam bị bán phá giá

Bà Tammy Baldwin - Ảnh: YouTube

Tin từ Washington, D.C. – Vào hôm thứ Sáu (3 tháng 5), thượng nghị sĩ Dân Chủ Tammy Baldwin tuyên bố rằng, Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đang có hành động hỗ trợ ProAmpac, một công ty sản xuất bao tải dệt có hơn 700 nhân viên là người dân tiểu bang Wisconsin tại các cơ sở ở Appleton, Hartford, Neenah và Wrightstown.

Công ty ProAmpac gần đây bị buộc phải cạnh tranh với các mặt hàng nhập cảng từ Việt Nam bị bán phá giá và trợ giá của nhà cầm quyền CS.

Ủy ban ITC sẽ ban hành lệnh chống bán phá giá và thuế đối với các bao tải dệt đến từ Việt Nam được bán ở Hoa Kỳ dưới giá trị thị trường. Quyết định này được đưa ra sau khi thượng nghị sĩ Baldwin và ProAmpac kêu gọi ITC giúp đỡ.

Ông Greg Tucker, giám đốc điều hành của ProAmpac cho biết, các công ty tại Wisconsin có thể trông cậy vào bà Baldwin vì sự ủng hộ mạnh mẽ của bà đối với thương mại và đối với các nhà sản xuất tại tiểu bang này.

Bằng cách bán dưới giá trị thị trường, các nhà sản xuất Việt Nam có thể tăng thị phần của họ trên thị trường Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp bao tải dệt của Hoa Kỳ và các công nhân dệt bao tải cần điều kiện thị trường công bằng để tồn tại và phát triển.

Luật chống bán phá giá và thuế của Hoa Kỳ được thiết kế để ngăn chặn các đối tác thương mại giảm giá và buộc các công nhân Hoa Kỳ phải cạnh tranh bất lợi. Các luật này cho phép các viên chức quan thuế Hoa Kỳ thu thuế đối với các sản phẩm nhập cảng ngoại quốc được bán dưới giá trị thị trường hoặc được sản xuất với sự trợ cấp của chính phủ một cách không công bằng. (BBT)