15/08/2016 | 0

Chiến sự ở Nam Mosul

Chiến sự ở Nam Mosul

Mosul, Iraq. (Reuters) – Một đoạn video mới chiếu cảnh các tay súng của phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo chiến đấu ở một khu vực nằm ở phía nam của thành phố Mosul. Phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo đang tìm cách để giữ vững thành phố được coi là cứ điểm của nhóm này.

Đoạn video của hãng tin Amaq của Quốc Gia Hồi Giáo cho thấy cảnh các tay súng bắn và di chuyển trên các con đường ở thị trấn Al Hawasem, phía tây nam của quận Qayyara. Mosul là đô thị lớn nhất còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân.

Trong ngày hôm qua, lực lượng Peshmerga Kurd được sự hỗ trợ của không quân Hoa Kỳ, đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo miền bắc Iraq, như là một phần của kế hoạch tiến về Mosul. Quân đội Iraq cũng đang cố gắng tiến lên từ phía nam.

Thành phố Mosul có dân số gần 2 triệu người trước chiến tranh. Thủ tướng Haider al-Abadi của Iraq cho biết sự sụp đổ của thành phố sẽ đánh dấu ngày tàn của Quốc Gia Hồi Giáo ở Iraq. Ông nói mục tiêu của quân đội Iraq là chiếm lại Mosul trong năm nay. (Lê Hoàng)