21/08/2017 | 2

Chiến hạm USS John S McCain của Mỹ va chạm tàu chở dầu Singapore, 10 thủy thủ mất tích

Chiến hạm USS John S McCain của Mỹ va chạm tàu chở dầu Singapore, 10 thủy thủ mất tích

Singapore. Reuters- Bộ Hải Quân Hoa Kỳ vừa xác nhận: 10 thủy thủ mất tích và 5 thủy thủ khác bị thương sau khi chiến hạm Mỹ va chạm với một tàu chở dầu ở phía Đông Singapore vào hôm nay 21/08, tính theo giờ Singapore.

Đây là vụ tai nạn thứ nhì có liên quan đến tàu khu trục của Hải Quân Mỹ ở vùng biển châu Á trong chưa đầy 2 tháng.

Tuyên bố của Bộ Hải Quân cho biết, tàu khu trục USS John S. McCain va chạm với tàu buôn chở dầu Alnic MC trước lúc bình minh, trong khi đang hướng tới Singapore để ghé vào cảng như thường lệ.

Đoạn băng video của Reuters ghi tại eo biển Singapore, cho thấy phần diện tích bị va chạm có chiều rộng 20 feet (hơn 6 mét), ở bên hông chiến hạm John S. McCain. Một số thủy thủ được nhìn thấy đang đứng trên boong tàu.

Trưa 21/08 theo giờ Singapore, chiến hạm John S. McCain từ từ tiến vào Căn Cứ Hải Quân Changi của Singapore, cùng với sự hộ tống của 2 tàu chiến nhỏ hơn.

Tuyên bố xác nhận 4 thủy thủ bị thương được trực thăng đưa tới một bệnh viện ở Singapore, với những vết thương không nguy hiểm tới tính mạnh. Thủy thủ thứ 5 không cần phải điều trị thêm.

Vài giờ sau khi biết tin về vụ va chạm của chiến hạm Mỹ, Tổng Thống Donald Trump gởi lời cầu nguyện của ông qua một tin nhắn, tới tất cả thủy thủ trên tàu John S. McCain. Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa John McCain cũng gởi tin nhắn, nói rằng bà Cindy và ông gởi lời cầu nguyện tới thủy thủ đoàn trên tàu.

Các nhóm điều tra và cứu nạn, trực thăng và tàu kéo Mỹ đang có mặt ở Singapore. (Mai Đức)