Đang tải...
09/05/2016 | 0

Chiến hạm Trung Cộng diễn tập tấn công và bắt giữ tàu ở Trường Sa

Chiến hạm Trung Cộng diễn tập tấn công và bắt giữ tàu ở Trường Sa

Ba chiến hạm thuộc Hạm Đội Nam Hải của Trung Cộng hồi cuối tuần qua đã có chuyến tuần tiễu và một loạt cuộc diễn tập tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Báo mạng China News đưa tin khu trục hạm hoả tiễn Hợp Phi 174, hộ tống hạm hoả tiễn Tam Á 574 và tiếp vận hạm Hồng Hồ 963 cùng trực thăng đã xuất hiện hồi cuối tuần trước trong vùng biển gần bãi đá Subi. Các tàu này đến đó để tiến hành một loạt hoạt động diễn tập trên biển và trên không. Theo China News, trong khi đi tuần tiễu quanh hòn đảo nhân tạo, biên đội tàu Trung Cộng gồm 3 chiến hạm vừa kể đã cùng lực lượng đồn trú cùng tổ chức một cuộc diễn tập chung, với kịch bản phòng vệ khi phát giác một lực lượng địch quân tiến đến gần và đánh chiếm bãi đá Subi. Sau đó, biên đội tàu của Hạm Đội Nam Hải tiếp tục chuyến tuần tiễu tại khu vực một số bãi đá khác hiện đang do Bắc Kinh chiếm giữ, gồm Gạc Ma, Chữ Thập, Châu Viên, Vành Khăn, Ga Ven và Huy Gơ. Trong chuyến tuần tiễu của mình, đội tàu này tiếp tục phối hợp với quân đồn trú trên các bãi đá thực hiện các cuộc diễn tập tấn công và phòng thủ.

Báo mạng VnExpress hôm nay (9 tháng 5) cho biết biên đội tàu này của Hạm Đội Nam Hải trước đó vào hôm 5 tháng 5 đã tổ chức diễn tập xua đuổi, tấn công và bắt giữ tàu nước khác tại quần đảo Hoàng Sa.

Huy Lam / SBTN

Loading...