24/04/2014 | 0

Chiến dịch Twitter của cảnh sát New York phản tác dụng với hàng ngàn Tweet tiêu cực

Chiến dịch Twitter của cảnh sát New York phản tác dụng với hàng ngàn Tweet tiêu cực

New York, New York. (Reuters) – Một chiến dịch Sở Cảnh sát New York nhằm đánh bóng hình ảnh các nhà thực thi pháp luật thông qua truyền thông xã hội bị phản tác dụng.
Thay vào đó là một loạt hình ảnh về sự tàn bạo của cảnh sát và những lời chỉ trích cảnh sát New York, được hàng ngàn người đưa lên trong vòng một giờ.
Vào chiều 22 tháng 4, Sở Cảnh sát mời người sử dụng Twitter gởi hình ảnh có liên quan tới cảnh sát NYPD, hứa hẹn các hình ảnh sẽ được đăng lên trang Facebook của họ.
Chỉ trong vòng vài giờ, một loạt hình ảnh miêu tả sự tàn bạo của cảnh sát cùng những chiến thuật gây tranh cãi được đưa lên tràn ngập trang Tweeter.
Hầu hết cảnh này xảy ra dưới thời cựu cảnh sát trưởng New York Ray Kelly. Đến 7 giờ sáng nay có hơn 94 ngàn lượt người vào tweet và đăng hình ảnh.
Sau khi chiến dịch có vẻ phản tác dụng, Sở Cảnh sát phát hành một công bố ngắn gọn chỉ có hai câu, nói rằng họ tạo ra nhiều cách mới để giao tiếp hiệu quả với cộng đồng.
Họ cũng nói Twitter cung cấp một diễn đàn mở, trao đổi những vấn đề không bị kiểm duyệt và đây là cuộc đối thoại mở rất tốt cho thành phố.
Thị Trưởng Bill de Blasio bổ nhiệm ông William Bratton làm cảnh sát trưởng thay cho ông Ray Kelly. (B. Nga)