23/11/2020 | 13

Chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Trump chia tay bà Sidney Powell sau tuyên bố gian lận phiếu bầu

Chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Trump chia tay bà Sidney Powell sau tuyên bố gian lận phiếu bầu

Ảnh: Reuters

Vào hôm Chủ nhật (22/11), chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tự tách biệt họ khỏi bà Sidney Powell, một luật sư tuyên bố không có bằng chứng tại một cuộc họp báo tuần trước rằng hệ thống bỏ phiếu điện tử Dominion chuyển hàng triệu phiếu bầu cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi một thẩm phán liên bang bác bỏ vụ kiện của chiến dịch nhằm tìm cách ngăn cản các viên chức Pennsylvania phê chuẫn chiến thắng của ông Biden ở tiểu bang này. Bà Powell từng đưa ra những tuyên bố gây chấn động khác mà không có bằng chứng, tuyên bố rằng bà từng gặp một trường hợp gian lận cử tri với quy mô khổng lồ ở Georgia.

Vào hôm thứ Bảy (21/11), khi trả lời phỏng vấn với đài truyền hình bảo thủ Newsmax, bà cáo buộc Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp âm mưu chống lại tổng thống Trump. Bà Powell, một nhà hoạt động bảo thủ và cựu công tố viên liên bang, không trả lời yêu cầu bình luận tức thời về vấn đề này. Bà đang đại diện cho cựu cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Trump, là ông Michael Flynn, trong nỗ lực chấm dứt vụ án hình sự kéo dài chống lại ông.

Các đảng viên Đảng Dân chủ và một số thành viên Đảng Cộng hòa cáo buộc tổng thống Trump cố gắng làm suy yếu niềm tin vào hệ thống bầu cử Hoa Kỳ và bôi nhọ chiến thắng của ông Biden bằng cách quảng bá những tuyên bố sai trái về gian lận cử tri trên diện rộng. (BBT)