26/11/2016 | 0

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton sẽ tham gia vào nổ lực tái kiểm phiếu ở Wisconsin

New York. (CBS) –  Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hôm nay nói rằng họ sẽ tham gia vào nỗ lực của ứng cử viên Đảng Xanh Jill Stein để thúc đẩy việc tái kiểm phiếu ở một số tiểu bang quan trong.
Bà Stein đã quyên góp được gần 7 triệu mỹ kim cho chi phí của việc vận động. Các giới chức của Đảng Xanh đã nộp đơn hôm qua cho việc tái kiểm phiếu ở Wisconsin sau khi có các báo cáo về một số sai biệt trong các phiếu bầu ở tiểu bang này.
Trong một bài viết đăng trên trang mạng Medium, luật sư của chiến dịch tranh cử của bà Clinton, Marc Elias cho biết chiến dịch đã nhận được hàng trăm lời kêu gọi để điều tra khả năng kết quả bầu cử có thể bị tin tặc sửa đổi để gây bất lợi cho bà Clinton.
Tổng số phiếu mà ông Trump thắng bà Clinton ở ba tiểu bang Michigan, Wisconsin và Pennsylvania chỉ khoảng 107,000 phiếu.
Tờ Washington Post mới đây báo cáo là các nhà nghiên cứu đã phát hiện việc Nga viết và lan truyền các tin tức giả mạo có hại cho bà Clinton với mục tiêu rõ ràng là để giúp cho ông Donald Trump. (Lê Hoàng)