29/10/2016 | 0

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton lợi thế về tiền mặt

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton lợi thế về tiền mặt

Washington DC. (CBS) – bà Hillary Clinton gây quỹ được 101 triệu mỹ kim rong 19 ngày đầu của tháng 10 vượt xa đối thủ Donald Trump.

Tuy nhiên số tiền gây quỹ là chung cho tất cả các thành viên khác của đảng Dân chủ trên khắp cả nước chứ không phải là hoàn toàn thuộc về chiến dịch tranh cử của bà.

Trong hồ sơ nộp với Ủy ban bầu cử liên bang, bà Clinton đã gây quỹ được 101 triệu, với 70 triệu thuộc về tài khoản chung với Ủy ban Quốc gia Dân chủ. Trong khi đó ông Donald Trump gây được 61 triệu mỹ kim cho chiến dịch của ông và các ứng viên khác của đảng Cộng hòa trong cùng thời gian. Các ứng viên tổng thống theo yêu cầu của pháp luật phải báo cáo hồ sơ tài chánh của họ 21 ngày trước cuộc bầu cử. Các báo cáo cho thấy bà Clinton có một lợi thế tiền mặt lớn trong ba tuần cuối cùng của chiến dịch. Tài khoản của bà hiện có 62 triệu mỹ kim so với 16 triệu mỹ kim của ông Trump.

Hơn nữa, mức độ gây quỹ của ông Trump đã rớt xuống từ con số 100 triệu mỹ kim mà ông gây được trong tháng 9, một dấu hiệu rõ rệt về thiệt hại do cuốn băng video Access Hollywood trong đó ông khoe khoang một cách thô tục về các vụ tấn công tình dục phụ nữ. (Lê Hoàng)