20/10/2015 | 1

Chiến dịch toàn quốc trả lại xe Volkswagen

Chiến dịch toàn quốc trả lại xe Volkswagen

Denver, Colorado. (CBS) — Một số chủ nhân những chiếc xe hơi Volkswagen chạy bằng nhiên liệu diesel đang bày tỏ sự giận dữ về sự việc công ty này đã gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải.

Hôm Thứ Năm vừa qua, một cặp vợ chồng ở Boulder, Colorado mang xe mình đến đậu trước một đại lý hy vọng công ty Volkswagen sẽ mua lại chiếc xe. Ông Marcus Moench và vợ lái chiếc xe Jetta đời 2010 đến trả đại lý. Nhưng nữ thư ký tiếp họ không cho họ đậu xe ở bên ngoài đại lý vì những vấn đề về bảo hiểm, và hứa sẽ sắp xếp một cuộc hẹn cho họ gặp một quản trị viên. Chuyến thăm đại lý Volkswagen của cặp vợ chồng này nằm trong khuôn khổ một chiến dịch toàn quốc của Tổ Chức Quyền Lợi Công Chúng Hoa Kỳ, gọi tắt là PIRG, nhằm đòi hãng Volkswagen hoàn tiền lại cho những người đã mua loại xe chạy bằng diesel.

Ông Danny Katz, giám đốc chi nhánh Colorado của PIRG, nói rằng cách duy nhất để giải quyết cho số đông khách hàng là trả lại tiền cho họ, bởi vì công ty đã bán cho họ một thứ mà họ không nhận được. Trong khi đó, một người tên là Lucas Stanley đã đệ nạp một vụ kiện về lừa đảo và vi phạm hợp đồng, đòi bồi thường thiệt hại.

Volkswagen đã đưa ra một thông cáo xin lỗi, và cho biết công ty cam kết sẽ sớm tìm ra một giải pháp. (Huy Lam)