Tờ Washintong Times đăng thư ngỏ tố cáo Trung Cộng của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Tờ Washintong Times đăng thư ngỏ tố cáo Trung Cộng của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Ban tổ chức cuộc biểu tình ở Florida nhằm chống chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình vừa thông báo được yểm trợ tổng cộng gần 10,000 Mỹ kim cho việc tổ chức biểu tình cũng như việc đăng đăng thư ngỏ gởi Tổng thống Donald Trump trên báo Washington Times.

Theo thông cáo báo chí đưa ra tối Thứ Hai 3 tháng 4, ban tổ chức chiến dịch thư ngỏ cho biết đã nhận được 4,700 Mỹ kim cho chi phí đăng báo là 6,500 Mỹ kim. Riêng cuộc biểu tình còn được trợ giúp tiền thuê hai chiếc xe bus, khoảng 2,100 Mỹ kim mỗi chiếc.

Các đại diện cộng đồng người Việt tự do trên khắp Hoa Kỳ đã soạn một bức thư ngỏ gửi cho Tổng Thống Donald Trump trước cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Trung tại Florida trong tuần này. Thư ngỏ được đăng trên nhật báo Washington Times vào sáng hôm nay ngày 4/4/2017.

Lá thư tố cáo nhà cầm quyền tại Bắc Kinh vi phạm nhân quyền trong nước và luật pháp quốc tế ở ngoài nước, dung dưỡng Bắc Hàn, chiếm đóng Tây Tạng, lấn chiếm biển đảo của Việt Nam với sự tiếp tay của ĐCSVN, và tuyên bố chủ quyền đường lưỡi bò trên 80% diện tích Biển Đông bất chấp phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế.

Lá thư cũng nói rằng Trung Cộng đã đánh cắp các bí mật quốc phòng, khoa học và thương mại của Hoa Kỳ và thế giới.

Thư ngỏ thỉnh cầu Tổng Thống Donald Trump và nguyên thủ các quốc gia tự do cần có chính sách và thái độ cương quyết hơn với Trung Cộng.

Cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tự do sẽ diễn ra tại thành phố West Palm Beach, tiểu bang Florida vào ngày Thứ Năm 6 tháng 4.

Sau đây là lá thư ngỏ gởi Tổng thống Trump được dịch ra tiếng Việt.

Screen Shot 2017-04-04 at 2.58.58 PM

Screen Shot 2017-04-04 at 2.59.09 PM

Huy Lam / SBTN