18/06/2015 | 2

Chiến dịch quảng cáo mới cho Hồi giáo

Chiến dịch quảng cáo mới cho Hồi giáo

Sacramento, California. (Reuters) — Tại thủ phủ Sacramento của California trong tháng này, một số bảng hiệu màu đen xuất hiện trên nhiều đường cao tốc và những khu phố thương mại tiêu điều, mang niềm an ủi tới cho những người đang gặp khó khăn với những dòng chữ như, “Bạn muốn tìm kiếm câu trả lời trong cuộc sống? Hãy khám phá Muhammad.”

Với những thông điệp nửa như mời gọi khám phá niềm tin Hồi giáo, nửa như để nâng cao quan hệ công chúng, các bảng quảng cáo này nằm trong một chiến dịch quốc gia nhằm giới thiệu lại Hồi giáo như là một tôn giáo của tình yêu và lòng khoan dung, nhắm tới người Hồi giáo cũng như người không theo Hồi giáo. Nhà tổ chức là Vòng Tay Hồi Giáo Bắc Mỹ cho biết, họ đã phát động chương trình quảng cáo này như là một phản ứng đối với cuộc tấn công chết người do các phần tử Hồi giáo quá khích thực hiện nhắm vào tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris hồi tháng 1 năm nay.

Một nữ phát ngôn nhân và cũng là nhà cố vấn của Hội Đồng Công Vụ Hồi Giáo là bà Edina Lekovic nói rằng, đây là thời điểm cực kỳ hệ trọng để người Hồi giáo tham gia vào cuộc chiến tranh thông tin, theo nghĩa là loan truyền thông điệp thật sự của Hồi giáo trước làn sóng tin xấu tràn ngập liên quan đến ISIS và những kẻ làm ô uế thanh danh Hồi giáo và thậm chí vi phạm những tín lý của Hồi giáo. (Huy Lam)