16/09/2015 | 0

Chiến dịch nói đùa với Đức Giáo Hoàng

Chiến dịch nói đùa với Đức Giáo Hoàng

New York, New York. (CBS) — Một chiến dịch mang tên Joke with the Pope, nghĩa là Nói Đùa Với Đức Giáo Hoàng, đang thu thập những câu chuyện đùa qua một trạng mạng với mục đích nâng cao ý thức và gây quỹ cho ba sứ mạng của Đức Giáo Hoàng Francis nằm ở ba châu lục khác nhau.

Chiến dịch do Các Hiệp Hội Giáo Xứ Của Đức Thánh Cha tại Hoa Kỳ bảo trợ, được phát động ngay trước chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Francis tới Hoa Kỳ. Người dự thi có thể viết hoặc quay phim câu chuyện đùa của mình rồi gửi vào trang mạng JokeWithThePope.org. Người được bình chọn là người nói chuyện đùa vui nhất, sẽ có cơ hội chọn một trong ba sứ mạng sẽ nhận được số tiền tặng 10,000 Mỹ kim. Ngoài ra, người đó còn được trao danh hiệu Cố vấn danh dự về hài hước cho Đức Giáo Hoàng. Dường như đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Công giáo La Mã có người nhận được danh hiệu này. Sư huynh Andrew Small, Giám đốc quốc gia của Các Hiệp Hội Giáo Xứ Của Đức Thánh Cha tại Hoa Kỳ, cho biết đến nay chiến dịch đã nhận được 400 câu chuyện đùa từ 22 quốc gia trên thế giới.

Ba sứ mạng của Đức Giáo Hoàng là giúp đỡ trẻ em nghèo ở Argentina, cung cấp chỗ ở cho người vô gia cư ở Ethiopia, và trợ giúp người bị đói ở Kenya. Hạn chót để gửi câu chuyện đùa dự thi là ngày 2 tháng 10, và người thắng giải sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 10. (Huy Lam)