12/09/2014 | 0

Chiến dịch nguỵ biện về cải cách ruộng đất của CSVN thất bại

Chiến dịch nguỵ biện về cải cách ruộng đất của CSVN thất bại

Người dân trong nước thật sự bất ngờ khi biết được chương trình triển lãm về Cải cách ruộng đất tại Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia ở Hà Nội đã đóng cửa vào chiều ngày 11 tháng 9, với lý do thông báo là có sự cố về ánh sáng.

Khai mạc hôm 8/9, Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia đã trưng bày chuyên đề “Cải cách ruộng đất 1946 – 1957”, và lập tức tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong lòng dân chúng. Triển lãm dự định kéo dài trong một tuần, thế nhưng vào trưa ngày 11 tháng 9, khi một đám đông nông dân bị cướp đất ở Văn Giang, Dương Nội cùng nhau đi đến xem triển lãm. Họ bị chận lại ở trước cửa triển lãm không có lý do rõ ràng. Sau đó họ bị buộc phải chấp hành yêu sách của nhân viên nhà bảo tàng là không được mặc những chiếc áo màu đỏ có nội dung tố cáo chế độ CSVN cướp đất của nông dân. Thế nhưng ngay cả khi những người nông dân này đồng ý cởi áo để vào xem triển lãm thì lệnh chấm dứt trưng bày chuyên đề Cải Cách Ruộng Đất được ban ra.

Như SBTN đã đưa tin về việc CSVN hoảng hốt trước nội dung cuốn sách Đèn Cù do tác giả Trần Đĩnh, một người sống ngay trong hệ thống cung đình của Hà Nội tiết lộ, bao gồm vạch rõ bộ mặt nham hiểm của Hồ Chí Minh. Hà Nội đã tung ra những chiến dịch cải chính, nguỵ biện, tô vẽ lấp liếm cho tội ác của Đảng CSVN và họ Hồ, nhằm mê mị các thế hệ trẻ sau này.

Điều mỉa mai là chiến dịch nguỵ biện này của Hà Nội lại bất ngờ dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội từ nhiều phía, đặc biệt lại là cơ hội khiến người dân Việt Nam cũng như quốc tế đào sâu hơn về thảm trạng của chiến dịch đấu tố, cướp tài sản, giết người trong suốt 11 năm, mà Đảng CSVN thực hiện ở miền Bắc Việt Nam theo chỉ thị của Trung Cộng.

Trang tìm kiếm Google cũng ghi nhận trong chỉ trong 3 ngày, từ khoá tìm kiếm “đèn cù trần đĩnh” đã tăng vọt từ 20.000 lên đến gần 800.000 kết quả.

Một trong những tài liệu vạch trần bộ mặt thật của Hồ Chí Minh được phát tán rộng rãi lúc này, đó là thư viết tay của họ Hồ gửi cho Lenin, lãnh tụ Đảng Cộng sản Nga sô. Thư báo cáo rằng họ Hồ đã tuân phục và thực hiện giỏi chiến dịch cải cách ruộng đất.

Chỉ trong 2 ngày triển lãm, giới blogger tự do cũng nhanh nhạy tiến hành những cuộc phỏng vấn nhanh những người đến tham dự triển lãm, mở ra một cái nhìn khác so với công cụ tuyên truyền. Một trong những bài phỏng vấn gây nhiều chú ý, do nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh thực hiện với một người từng là con của “địa chủ”. Người này đã nói rằng ông ta sẵn sàng làm một đao phủ nếu có một cuộc cải cách ruộng đất mới, để giết sạch bọn Cộng sản cướp bóc đất đai của nông dân.

Được biết nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia ở Hà Nội sau khi đóng cửa bất thường, đang vội vã chuẩn bị cho một đề tài khác. (N. Khanh)