02/05/2016 | 1

Chiến đấu cơ TC thực tập tấn công

Chiến đấu cơ TC thực tập tấn công

Trung Cộng. (Reuters) – Các chiến đấu cơ của của hạm đội Đông Hải Trung Cộng gần đây đã tiến hành thực tập một cuộc tấn công đường dài, bất ngờ trong đêm.

Hàng chục máy bay chiến đấu có tên gọi là Phi Báo đã tham gia vào cuộc tập trận. Trong cuộc thực tập, các chiến đấu cơ đã được yêu cầu để bay ở cao độ thấp để tránh phát hiện của radar của một đối phương giả định. Bay với tốc độ gần 1,000 km một giờ, các phi công của không quân Trung Cộng phải tập trung để tránh các chướng ngại vật như các tàu buôn, hoặc các con chim biển. Sau khi tập kích các tàu chiến của đối phương, các máy bay đã được yêu cầu phải hạ cánh tại một phi trường được chỉ định. Anh Sun Liang, một phi công tham gia cuộc tập trận cho biết thời gian bay dài đòi hỏi rất nhiều khả năng tập trung và sức lực. Sau khi tiếp nhiên liệu tại một phi trường, các chiến đấu cơ đã bay trở về căn cứ của chúng.

Cuộc tập trận được Trung Cộng mô tả là để thử nghiệm khả năng tấn công đường dài của các chiến đấu cơ của Trung Cộng, cũng như khả năng đáp ứng nhanh, và năng lực đánh phá của các phi công của họ.

Bản tin không cho biết ngày tháng của cuộc tập trận. (Lê Hoàng)