26/07/2018 | 0

Chiến đấu cơ rơi ở Nghệ An, hai sĩ quan không quân CSVN thiệt mạng

Chiến đấu cơ rơi ở Nghệ An, hai sĩ quan không quân CSVN thiệt mạng

Ảnh: Tiền Phong

Một chiến đấu cơ Su-22 của không quân CSVN bị rơi ở vùng núi tỉnh Nghệ An trong một chuyến bay huấn luyện hôm Thứ Năm 26/07, khiến hai phi công thiệt mạng.

Truyền thông trong nước đưa tin, chiếc máy bay mang số hiệu 8551 của trung đoàn 921, sư đoàn 371, quân chủng phòng không không quân CSVN, xuất phát từ phi trường Sao Vàng thuộc tỉnh Thanh Hóa lúc 11 giờ 16 phút. Máy bay mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút. Theo tin tức sơ khởi, máy bay rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Một giới chức của tổng cục chính trị quân đội CSVN cho biết, chiếc máy bay gặp nạn tại một khe núi, nên người dân địa phương không bị ảnh hưởng. Các lực lượng tìm kiếm và cứu nạn được nhanh chóng điều đến hiện trường. Tuy nhiên, giới chức cảnh sát địa phương nói rằng do thời tiết xấu, nên công tác cứu nạn bị trở ngại.

Bộ quốc phòng CSVN xác nhận hai sĩ quan thiệt mạng trong chuyến bay huấn luyện là Trung tá Khuất Mạnh Trí, 40 tuổi, phó trung đoàn trưởng, tham mưu trưởng, và Thượng tá Phạm Giang Nam, 46 tuổi, chủ nhiệm an toàn bay Trung Đoàn 921. Cả hai sĩ quan đều có kinh nghiệm trên 1,100 giờ bay.

Trong mấy năm gần đây đã xảy ra một số vụ máy bay quân sự bị rơi ở Việt Nam. Các máy bay gặp nạn đều sản xuất tại Nga, hầu hết là chiến đấu cơ Su-22 và Su-30.

Huy Lam / SBTN