17/09/2017 | 0

Chiến đấu cơ Nga oanh kích quân nổi dậy được Hoa Kỳ yểm trợ tại miền Đông Syria

Chiến đấu cơ Nga oanh kích quân nổi dậy được Hoa Kỳ yểm trợ tại miền Đông Syria

Beirut, Lebanon. (Reuters)- Hôm qua 16/09, quân nổi dậy được Hoa Kỳ hậu thuẫn cho biết đã bị chiến đấu cơ Nga và quân đội Assad tấn công tại tỉnh Deir el-Zour, vùng nóng bỏng đang xảy ra cuộc chiến đầy phức tạp.

Lực lượng Dân chủ Syria, đồng minh của quân nổi dậy Ả Rập và người Kurd đang chiến đấu với liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu cho hay, 6 tay súng của họ bị thương vì vụ oanh kích của phi cơ Nga. VOA dẫn tin của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng chiến đấu cơ Nga đã dội bom xuống khu vực phía đông con sông Euphrates mà họ biết là nơi đồn trú của các tay súng của Lực lượng Dân chủ Syria và các cố vấn của liên minh.

Moscow và Damascus chưa nhận định gì về nguồn tin trên.

Washington và Moscow yểm trợ các đợt tấn công riêng rẽ của các lực lượng tham chiến trong cuộc xung đột ở Syria và đều đang tham gia cuộc chiến chống phiến quân ISIS tại miền đông Syria giáp ranh Iraq. Lực lượng Dân chủ Syria phát hành thông báo tố cáo chính quyền Assad cố cản trở bước tiến của các tay súng của mình, và cho rằng các đợt tấn công như thế chỉ lãng phí sức mạnh, lẽ ra nên sử dụng để tấn công tổ chức khủng bố.

Các vụ tấn công lẫn nhau giữa quân đội Syria được Nga yểm trợ và Lực lượng Dân chủ Syria nổi dậy được Hoa Kỳ hậu thuẫn đã xảy ra nhiều lần, gây căng thẳng giữa các siêu cường thế giới. (Song Châu)

TAGS: syria