21/08/2022 | 75

Chiến Đấu Cơ Không Người Lái Bị Bắn Rơi Tại Trụ Sở Hạm Đội Biển Đen Của Nga

Chiến Đấu Cơ Không Người Lái Bị Bắn Rơi Tại Trụ Sở Hạm Đội Biển Đen Của Nga

Chiến đấu cơ không người lái đã bị bắn rơi tại trụ sở hạm đội Biển Đen của Nga trên bán đảo Crime trong hôm thứ Bảy, 21 tháng 8. AFP dẫn bài đăng của Thống đốc Mikhail Razvojaev trên Telegram cho hay chiến đấu cơ không người lái bị bắn rơi ngay phía trên trụ sở hạm đội ở thành phố Sevastopol, đồng thời đổ lỗi cho lực lượng Ukraine. Bài đăng còn cho biết chiếc phi cơ bị rơi trên mái nhà và bốc cháy và không có thương vong hay thiệt hại đáng kể. Đây là cuộc tấn công bằng chiến đấu cơ không người lái thứ hai nhằm vào trụ sở hạm đội trong vòng chưa đầy một tháng.

Cuộc tấn công trước đó vào ngày 31 tháng 7 khiến 5 người bị thương và dẫn đến việc hủy bỏ lễ kỷ niệm Hạm đội. Đây cũng là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Nga ở bán đảo Crimea, nơi Moscow chiếm giữ và sáp nhập từ năm 2014. Cũng trong hôm thứ Bảy, ông Konstantin Ivashchenko, người được các lực lượng thân Nga bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố cảng Mariupol, trở thành mục tiêu của một vụ ám sát.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin cảnh sát cho biết một vụ nổ đã làm rung chuyển chiếc xe của ông Ivashchenko, nhưng người này không bị thương. Lực lượng Nga hôm thứ Năm, 18 tháng 8 đã bắn hạ một chiến đấu cơ không người lái gần căn cứ không quân ở Sevastopol, chỉ hai ngày sau khi xảy ra nổ kho đạn lớn đã xảy ra ở phía bắc bán đảo Crimea hôm 16 tháng 8. Trước đó, sự cố tương tự xảy ra tại căn cứ không quân Saki của Nga ở Crimea, khiến một người chết và nhiều người khác bị thương.