Chiếc xe Ford Mustang do nam tài tử Steve McQueen lái trong “Bullitt” được bán với giá 3.4 triệu Mỹ kim

Chiếc xe Ford Mustang do nam tài tử Steve McQueen lái trong “Bullitt” được bán với giá 3.4 triệu Mỹ kim

Ảnh: Reuters

Mecum Auctions cho biết chiếc xe Ford Mustang GT năm 1968 mà nam tài tử Steve McQueen lái trong cuộc rượt đuổi xe hơi cổ điển từ bộ phim “Bullitt”, là một trong những chiếc xe nổi tiếng nhất của điện ảnh Hoa Kỳ, được bán với giá 3.4 triệu mỹ kim tại buổi đấu giá ở Florida vào ngày hôm thứ Sáu (10 tháng 1).

Đó là mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc Ford Mustang khi bán đấu giá, theo ông David Morton, giám đốc tiếp thị của công ty đấu giá ở Kissimmee, gần Orlando. Danh tính người mua vẫn chưa được công bố. Chiếc xe không được sữa chữa lại, lớp sơn “màu xanh cao nguyên” bị rỉ và lớp bọc màu đen bị tách ra. Chiếc xe từng được xử dụng trong một đoạn phim dài 10 phút của bộ phim năm 1968, với cảnh bay lên không trung vài lần khi lao qua những con đường đồi núi ở San Francisco. Chiếc xe này được bán đấu giá mà không có giá khởi điểm, hoặc giá bán tối thiểu, một quyết định mạo hiểm có thể buộc các chủ sở hữu phải bán với giá thấp. Ông McQueen quay phim với cửa sổ hạ xuống để người xem có thể thấy ông ngồi sau tay lái. Mặc dù được ghi nhận là người lái xe, nhưng thực chất tài tử McQueen dùng tài xế khác để đóng thế là ông Bud Ekins, theo cơ sở dữ liệu phim IMDB.

Nhiều người yêu thích điện ảnh xem cuộc rượt đuổi này là một cảnh quay đột phá vì thời lượng và độ kịch tính của cảnh quay này. Cảnh phim này từ bỏ nhạc nền để nhấn mạnh tiếng động cơ gầm rú và tiếng lốp xe trên mặt đường. Ông McQueen, đóng vai trung úy cảnh sát  Frank Bullitt, đuổi theo những kẻ xấu điều khiển chiếc Dodge Charger màu đen năm 1968.

Mộc Miên